Futsal nam Indonesia sáng cửa dự SEA Games 31

18:25 Thứ ba 12/04/2022

Bộ Thanh niên và Thể thao Indonesia đã lên tiếng sau tranh cãi về việc tuyển futsal nước này không có tên ở SEA Games 31.

Chiều 12/4, trang chủ Bộ Thanh niên và Thể thao Indonesia cho biết sẽ cân nhắc cử đội tuyển futsal nam quốc gia tham dự SEA Games 31 tại Việt Nam vì có cơ hội và tiềm năng giành huy chương.

Tuy nhiên, Trưởng đoàn Moch Asmawi nhấn mạnh việc này cần được thảo luận với tất cả thành viên của nhóm đánh giá bao gồm các học giả, chuyên gia thể thao để đưa ra quyết định cuối cùng.

 - Bóng Đá

Futsal Indonesia từng 3 lần giành HCĐ SEA Games. Ảnh: PSSI.

Câu chuyện của tuyển futsal nam Indonesia nổi lên sau khi họ thi đấu thành công tại giải vô địch Đông Nam Á với ngôi á quân. Cùng lúc đó, truyền thông xứ vạn đảo đồng loạt đưa tin futsal Indonesia không góp mặt ở SEA Games 31 vì ít cơ hội giành huy chương.

Thứ trưởng về Cải thiện Thành tích Thể thao của Bộ Thanh niên và Thể thao Indonesia, ông Chandra Bhakti, phải lên tiếng đính chính: "Chúng tôi đã xem xét trường hợp của futsal nam nhưng tổng thư ký Liên đoàn Futsal Indonesia nhất quyết muốn đưa cả đội nữ đi cùng. Vì vậy, chúng tôi không đồng ý. Chúng tôi kiên định với lựa chọn của mình và có thể đưa tuyển futsal nam tới dự SEA Games".

Ông Bhakti nhấn mạnh quá trình rà soát các môn thể thao tham dự SEA Games được thực hiện một cách chuyên nghiệp với sự tham dự của nhiều bên có thẩm quyền. Bộ Thanh niên và Thể thao Indonesia chỉ ghi nhận và tôn trọng quyết định của đoàn đánh giá.

Theo đó, tuyển nam futsal Indonesia sẽ có cơ hội lớn tham dự SEA Games 31 sau thành công ở giải vô địch Đông Nam Á. Tuy nhiên, các đồng nghiệp nữ không may mắn như vậy. Họ không được tham dự dù có tên trong lễ bốc thăm, chia bảng SEA Games 31 hôm 6/4.

Truyền thông Indonesia cho biết việc lùi SEA Games 31 sang tháng 5/2022 khiến ngân sách dành cho thể thao bị cắt giảm, buộc Indonesia phải tính toán số môn và vận động viên tham dự đại hội. Indonesia dự kiến cử 541 vận động viên tới Việt Nam tranh tài, ít hơn gần 300 VĐV so với kỳ đại hội tại Philippines năm 2019.

Duy Minh - Zing.vn | 17:48 12/04/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục