Sao nhập tịch Indonesia háo hức đá SEA Games 31

19:49 Thứ tư 13/04/2022

Marc Klok, cầu thủ nhập tịch gốc Hà Lan, rất háo hức chờ màn ra mắt cùng U23 Indoneisa ở SEA Games 31, diễn ra tại Hà Nội sau ít tuần nữa.

Trong danh sách 29 cầu thủ U23 Indonesia được HLV Shin Tae-yong triệu tập cho SEA Games 2021, tiền vệ Marc Klok là một trong những gương mặt nhận được nhiều sự chú ý nhất từ dư luận nước này.

Marc Klok là một trong 4 cầu thủ vượt quá tuổi 23 nằm trong danh sách đi tập huấn Hàn Quốc, cùng với hậu vệ Fachruddin Aryanto, tiền vệ Ricky Kambuaya và tiền đạo Irfan Jaya.

HLV Shin Tae-yong sẽ quyết định loại bỏ một người trong số này khi chốt danh sách chính thức lên BTC SEA Games 31.

 - Bóng Đá

Marc Klok háo hức được tham dự SEA Games.

Trò chuyện với báo chí Indonesia, Marc Klok tự tin giành một suất đến Việt Nam và đầy háo hức được ra mắt ở kỳ Đại hội Thể thao Đông Nam Á.

"Cắt giảm ngày nghỉ không phải vấn đề với tôi", Marc Klok tuyên bố về việc anh thay đổi kế hoạch nghỉ hè sau khi nhận được lời triệu tập của HLV Shin Tae-yong.

"Tất nhiên những ngày nghỉ và giai đoạn nghỉ ngơi rất quan trọng đối với thể chất và tinh thần, nhưng được đại diện cho đất nước Indonesia là một đặc ân".

Marc Klok sinh ra ở Hà Lan. Anh từng có thời gian khoác áo đội trẻ Utrecht, cũng như thi đấu cho CLB Dundee của Scotland.

Cuối năm 2020, giữa lúc đại dịch Covid-19 căng thẳng, Klok được hoàn tất nhập quốc tịch Indonesia nhờ dòng máu từ ông cố của mình.

Nhập tịch cho Klok cũng là một phần trong tham vọng cải thiện thành tích của bóng đá Indonesia. Mặc dù vậy, vì nhiều lý do anh không có mặt trong danh sách của HLV Shin Tae-yong tham dự AFF Cup 2020.

Giờ đây, tiền vệ 28 tuổi này háo hức cống hiến cho Indonesia ở SEA Games 2021, sự kiện mà LĐBĐ nước này đặt mục tiêu phải giành HCV.

"Bạn phải luôn sẵn sàng khi cuộc gọi đến", Klok phấn khích chờ đợi cơ hội được tham dự SEA Games. "Tôi có những mục tiêu, chỉ tiêu cá nhân và muốn đạt được nhiều thứ. Vì vậy, tôi phải làm việc tích cực để có một suất tham gia đại hội".

Nguồn: VietNamNet
TT - Vietnamnet.vn | 13:08 13/04/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục