Chặng 3 cúp Gạo hạt ngọc trời: Áo vàng đổi chủ

14:48 Thứ bảy 12/05/2018

TinTheThao.com.vnSáng 12/5, các tay đua bước vào thi đấu chặng 3 từ TP.Rạch Giá đi TP.Cà Mau dài 118 km, với thứ hạng trong bảng tổng sắp tiếp tục thay đổi khi đã có tách tốp thành công, còn tay đua áo vàng Jay Lampawog (Team Go For Gold) đã kẹt lại trong tốp đông phía sau nên áo vàng lại thay đổi. Tay đua chủ nhà Ngô Văn Phương (Gạo Hạt Ngọc Trời-An Giang) đã rút thắng trước tốp đi đầu, về nhất với thành tích 2h 55’14” – tộc độ trung bình 40, 403 km/h.

Đây là chặng đua dài nhất của giải nên các tay đua thay phiên nhau tấn công để nhằm tách tốp. Sau khi đoàn đua đi được hơn 30 km, đã có 22 tay đua tách được khỏi tốp đông để hình thành tốp dẫn đầu. Hai đội Gạo Hạt Ngọc Trời-AG và Bike Life-Đồng Nai cùng với đội khách mời Team Go For Gold đều có đủ 3 tay đua để tranh chấp thứ hạng đồng đội nên tốp đầu thay phiên nhua kéo và tạo cách biệt so với tốp đông có áo vàng Jay Lampawog đến hơn 3’.

HINH 1

 Niềm vui chiến thắng của Ngô Văn Phương khi vượt qua Ismael Grospe Jr và Trần Tuấn Kiệt (bên phải) tại đích đến. Ảnh: Hải Vân.

Nỗ lực thi đấu để tranh chấp thứ hạng tại các giải thưởng dọc đường (Sprint) của tay đua Trần Tuấn Kiệt (Dược Domesco Đồng Tháp) khi tay đua này luôn tấn công để thoát khỏi tốp đi đầu và giành hạng nhất Sprint 1 (khi đi được gần 50 km) và hạng nhì cả 2 Sprint 2 và 3, qua đó giành 11 điểm ở giải áo xanh.

Cả ba tay đua Nguyễn Phạm Quốc Khang, Hồ Duy Phụng và Huỳnh Nhựt Hòa (Bike Life-ĐN), Phạm Minh Triết và Nguyễn Văn Dương (Gạo Hạt Ngọc Trời-AG) cùng với Quách Tiến Dũng (Quân Khu 7) và Nguyễn Nhựt Nam (Dược Domesco ĐT) đang có tổng hạng cao nên các tay đua này thay phiên nhau kéo với tốc độ cao nhằm về đích đến để tranh chấp danh hiệu áo vàng khi cách biệt so với tốp đông phía sau đã lên hơn 4’.

HINH 2

 Áo vàng về đích trong tốp đông và sau hơn 4 phút nên thứ hạng trong bảng tổng sắp thay đổi. Ảnh: Hải Vân. 

Cách đích đến gần 1 km, ba tay đua Ngô Văn Phương, Ismael Grospe Jr (Team Go For Gold) và Trần Tuấn Kiệt (Dược Domesco ĐT) tấn công và đưa nhau về đích để tranh chấp thứ hạng, với nước rút dũng mãnh Ngô Văn Phương đã vượt qua tay đua khách mời Ismael Grospe Jr để giành chiến thắng chặng, xếp hạng ba là Trần Tuấn Kiệt. Tốp đông có áo vàng về đích sau 4’47” nên thứ hạng trong bảng tổng sắp tiếp tục thay đổi.

Tay đua Nguyễn Phạm Quốc Khang đã vươn lên mặc áo vàng sau 3 chặng với tổng thời gian 6h 45’37”, hạng nhì Quách Tiến Dũng (hơn 4”), hơn 6” xếp kế tiếp là 3 tay đua Phạm Minh Triết, Hồ Duy Phụng và Huỳnh Nhựt Hòa, hạng 6 là Nguyễn Văn Dương (hơn 43”).

HINH 3

 Phát thưởng Cá nhân chặng hai tại TP.Rạch Giá. Ảnh: Hải Vân.

HINH 4

 Phát thưởng Đồng đội chặng hai. Ảnh: Hải Vân.

Đội Gạo Hạt Ngọc Trời-AG đã vượt qua đội Bike Life-ĐN cách biệt 7” để vươn lên dẫn đầu với tổng thời gian 20h 17’02”, xếp hạng ba là đội Team Go For Gold – Philippines (hơn 8’29”). Tay đua Jay Lampawog đang dẫn đầu giải áo xanh với 27 điểm, cùng đạt 27 điểm xếp sau là Hà Kiều Tấn Đại (Trẻ Bình Dương) và Trần Tuấn Kiệt (24 điểm).

Lộ trình thi đấu:

13/5: Chặng 4: TP.Cà Mau đi TP.Sóc Trăng dài 112 km.

14/5: Chặng 5: Chạy vòng quanh TP.Sóc Trăng dài 50 km.

15/5: Chặng 6: Chạy vòng quanh TP.Cần Thơ dài 42 km.

16/5: Chặng 7: TP.Cần Thơ đi TP.Trà Vinh dài 100 km.

17/5: Chặng 8: TP.Bến Tre đi Thị xã Kiến Tường (Long An) dài 101 km.

18/5: Thị xã Kiến Tường đi Huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) dài 76 km.

19/5: TP.Châu Đốc đi TP.Long Xuyên dài 80 km.

Buổi chiều chạy vòng quanh TP.Long Xuyên dài 30 km.

Hải Vân - TinTheThao.com.vn - TTVN | 14:00 12/05/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục