UEFA họp bàn, đề xuất nâng số đội dự Champions League lên 96

11:24 Thứ sáu 30/08/2019

TinTheThao.com.vnTừ năm 2024, những thay đổi đáng chú ý có thể được áp dụng tại UEFA Champions League.

Thể thức hiện tại của UEFA Champions League đã trải qua quãng thời gian áp dụng tương đối dài và được các CLB lớn tại Lục địa Già chấp nhận, song không phải là không có những ý kiến kêu gọi thay đổi. Một huyền thoại của bóng đá Scotland, Ally McCoist gần đây có lên tiếng cho rằng giải đấu cao nhất của bóng đá châu Âu không xứng đáng với tên gọi của nó, khi vắng bóng các nhà vô địch thực sự của các giải VĐQG trên khắp châu Âu – thay vào đó là các đội không vô địch ở những giải đấu lớn như Premier League.

Ý tưởng mở rộng giải đấu theo hướng tạo điều kiện hơn cho các nền bóng đá nhỏ ở châu Âu cũng là điều mà UEFA cân nhắc. Theo The Sun, các CLB ưu tú của bóng đá châu Âu đã bắt đầu thảo luận về 1 đề xuất mở rộng Champions League lên đến quy mô 96 đội bóng. Đáng chú ý, The Sun cho hay sự mở rộng này có thể đồng nghĩa với việc nước Anh có thể có đến 6 đại diện vào thẳng vòng bảng Champions League.

Euro giants discuss proposal for 96-TEAM Champions League that would include SIX English teams - Bóng Đá

Nếu số đội dự vòng bảng Champions League được nâng lên 96 đội, nước Anh có thể sẽ có đến 6 đại diện.

Ấn phẩm của Anh cho hay mô hình giải đấu mới sẽ gồm 16 bảng đấu, mỗi bảng có 6 đội bóng, được đề xuất áp dụng vào năm 2024 cho giải đấu lớn nhất châu Âu. Những người đứng đầu UEFA sẽ thảo luận về ý tưởng này trong cuộc họp vào tháng tới tại Geneva. Được biết, các CLB hàng đầu của Anh phản đối kế hoạch này vì nếu nó trở thành hiện thực, League Cup nhiều khả năng sẽ bị loại bỏ. Mặc dù vậy, kế hoạch mới có thể sẽ tạo điều kiện cho những đội bóng như Celtic - hiện đang phải tham dự rất nhiều trận play-off – có thể tiến thẳng vào vòng đấu chính.

Qua trao đổi với giám đốc điều hành của một số CLB, The Sun tiết lộ thêm rằng trong thể thức mới, 2 đội dẫn đầu mỗi bảng sẽ lọt vào vòng knock-out, các đội hạng 3 và 4 xuống chơi tại UEFA Europa League, trong khi 2 đội cuối bảng sẽ tham gia vào một đấu trường châu Âu ‘hạng 3’ được xây dựng mới. Tất nhiên, những phác thảo này mới chỉ dừng lại ở mức đề xuất, song cũng được đánh giá là những cải cách tiềm năng cho Champions League từ năm 2024.

Euro giants discuss proposal for 96-TEAM Champions League that would include SIX English teams - Bóng Đá

Thay đổi này có thể được áp dụng từ năm 2024.

Hiện tại, lịch thi đấu bóng đá tại châu Âu đã rất kín, song các quan chức của UEFA tin rằng họ vẫn có thể tìm thấy khoảng trống để sắp xếp lịch trình mới. Hầu hết các đội bóng hàng đầu châu Âu vẫn đang hài lòng với thể thức 32 đội hiện tại, song họ vẫn đang tìm phương án hợp lý để nâng cấp giải đấu. Một lý do lớn là để nâng cao giá trị gói bản quyền truyền hình tiếp theo - sẽ được đàm phán sau năm 2021, giúp các đại gia còn thu về ‘’phần to hơn của chiếc bánh lợi nhuận’’.

Xem những bàn thắng ấn tượng nhất của Bayern Munich ở đấu trường UEFA Champions League:

Ngọc Bách | 10:04 30/08/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục