Nguyễn Công Phượng: Chú "Hoàng Yến" lạc lõng tại Sint-Truiden

08:14 Chủ nhật 27/10/2019

TinTheThao.com.vnNguyễn Công Phượng tiếp tục nhận tin không vui trước trận đấu giữa Sint-Truiden gặp Gent ở vòng 12 giải VĐQG Bỉ.

Ra sức tập luyện trong những ngày qua, Nguyễn Công Phượng đang rất mong chờ cơ hội được góp mặt trong danh sách đăng ký của Sint-Truiden trong cuộc tiếp đón Gent tại vòng 12 giải VĐQG Bỉ. Tuy nhiên bấy nhiên nỗ lực của tân binh người Việt Nam vẫn là chưa đủ.

Theo đó, từ danh sách đăng ký được HLV Marc Brys công bố, cựu tiền đạo HAGL đã không có tên và có trận đấu thứ 7 liên tiếp ngồi ngoài tại Sint-Truiden. Không trọng dụng Công Phượng, vị chiến lược gia người Bỉ tin dùng những cái tên như: De Bruyn, Van Dessel,  Chris Durkin,  Tatsuya Ito, Samuel Asamoah hay Santiago Colombatto, ...

Công Phượng lần thứ 7 liên tiếp bị lãng quên trong danh sách đăng ký STVV - Bóng Đá

 Danh sách 19 cầu thủ STVV được HLV Marc Brys đăng ký cho trận đấu gặp Gent.

Đây là một tín hiệu rất đáng lo lắng cho cá nhân Công Phượng cũng như ĐTQG Việt Nam. Anh đã quá lâu chưa được thi đấu cho đội 1 STVV và chủ yếu là tập luyện. Thỉnh thoảng anh cũng góp mặt trong những trận đấu của đội trẻ. Thế nhưng chừng ấy vẫn chưa đủ.

Trở về ĐTQG Việt Nam trong những trận đấu vừa qua, số 10 thi đấu có phần dưới sức và chưa có cảm giác bóng tốt nhất. Tuy nhiên bầu Đức vẫn khẳng định Công Phượng sẽ ở lại Bỉ cho đến khi hợp đồng kết thúc. Ông cho biết: "Việc đưa Công Phượng về hiện tại không thể bàn tới, mà có muốn bàn cũng không được, vì hợp đồng đã ký rồi, làm ngược lại là tự ý phá bỏ hợp đồng. Thời hạn hợp đồng ra sao thì các bên phải thực hiện đúng y như vậy."

  
Công Phượng nhận tin không vui lần thứ 7 liên tiếp tại Sint-Truiden - Bóng Đá

 Công Phượng lần thứ 7 liên tiếp bị lãng quên trong danh sách đăng ký của Sint-Truiden.

Song đã có rất nhiều chuyên gia cho rằng Công Phượng cần được giải cứu nếu không muốn tương lai tiếp tục mù mịt. Ngay cả chính HLV đương nhiệm của HAGL Lee Tae-hoon cũng mong muốn mang cậu học trò cưng trở về thi đấu tại V-League: "Đến châu Âu chơi bóng là một thành công của Công Phượng. Tuy nhiên, ngồi ngoài quá lâu là điều không tốt cho một cầu thủ tài năng. Quy tắc trong bóng đá là cầu thủ phải được thi đấu thường xuyên để duy trì phong độ.

Tôi chưa biết tương lai của các nhân mình như thế nào, nhưng tôi đã bàn với BLĐ HAGL về trường hợp của Công Phượng. Tôi hi vọng Công Phượng sẽ về Việt Nam thi đấu ở mùa giải 2020. Tôi tự tin sẽ giúp cho Công Phượng thành công hơn nữa trong tương lai."

Hiện tại, với tình hình này rõ ràng chúng ta chỉ còn biết chờ vào thời gian để giải quyết và trả lời tất cả những vấn đề của CP10. Anh là một cầu thủ tài năng, nhưng hiện tại, lại bị kẹt lại ở một môi trường những tưởng sẽ rất hứa hẹn.

Đăng Huy | 07:07 27/10/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục