Chuyên gia nói thẳng 2 cầu thủ Việt Nam duy nhất đủ đẳng cấp xuất ngoại

08:30 Thứ hai 15/04/2024 | 3

TinTheThao.com.vnÔng Fersini Michele Donato - người đại diện của Nguyễn Quang Hải - nhận định về 2 cầu thủ Việt Nam tài năng có thể ra nước ngoài thi đấu.

Hiện tại, cầu thủ Việt Nam duy nhất đang chơi bóng ở nước ngoài là Nguyễn Công Phượng. Dù thế, cựu tiền đạo HAGL gần như không có cơ hội thể hiện mình ở Yokohama FC vì không được CLB Nhật Bản tạo điều kiện thi đấu.

Bất chấp những khó khăn mà Công Phượng đang gặp phải, nhiều gương mặt nổi bật trong nước vẫn muốn xuất ngoại để phát triển bản thân. Hai trong số những cái tên như vậy là Nguyễn Quang Hải và Nguyễn Hoàng Đức.

Đại diện Quang Hải phát biểu - Bóng Đá

 Quang Hải và Văn Hậu trở thành trụ cột của ĐT Việt Nam khi còn rất trẻ.

Mới đây, khi được hỏi rằng bên cạnh Hải "con", cầu thủ Việt Nam nào có thể chơi tốt ở nước ngoài, đại diện của tiền vệ gốc Đông Anh - ông Fersini Michele Donato - chia sẻ với Thethao247:

"Điều này khá khó nói nhưng tôi nghĩ có 2 cầu thủ Việt Nam hiện tại có thể chơi bóng ở nước ngoài là Quang Hải và Văn Hậu. Văn Hậu có rất nhiều tiềm năng để chơi bóng ở nước ngoài. Tôi nghĩ ở Việt Nam, vấn đề là các cầu thủ nên xuất ngoại khi họ còn trẻ, họ không nên ở mãi một CLB khi đã 25 tuổi. Lúc đó đã quá muộn để nâng cao trình độ rồi. Các cầu thủ ở Nhật Bản, Hàn Quốc và giờ đây là cả Thái Lan đều đã xuất ngoại khi còn trẻ để mài giũa những tiềm năng. Đây là thiếu sót ở Việt Nam. 

Với tôi, cầu thủ nên xuất ngoại từ 18,19, 20 tuổi để luyện tập thôi cũng được. Đó là lời khuyên của tôi".

Dương Quang | 07:32 15/04/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục