Chuyên gia hiến kế giúp bóng đá Việt Nam phát triển

11:52 Thứ sáu 12/04/2024

TinTheThao.com.vnBóng đá Việt Nam đang trải qua giai đoạn khó khăn với những kết quả bết bát đến từ tuyển quốc gia.

Thất bại của tuyển Việt Nam dưới thời HLV Philippe Troussier đã chỉ ra những bất cập trong công tác đào tạo trẻ của nền bóng đá nước nhà. Ngoài ra, việc các sân thi đấu ở V-League dạo gần đây xuống chất lượng trầm trọng càng khiến người hâm mộ thêm lo lắng về kế hoạch phát triển bền vững của các CLB chuyên nghiệp.

Thậm chí, khi nhận xét về sân đấu của đội nhà, HLV Velizar Popov bên phía Thanh Hóa còn nói rằng họ không dám tập luyện theo cách thông thường vì chỉ đi bộ thôi cũng có thể dẫn đến chấn thương.

Chuyên gia hiến kế giúp bóng đá Việt Nam phát triển - Bóng Đá

Nhiều CLB V-League không có nguồn kinh tế ổn định. Ảnh: Vietnamnet.

Lên tiếng về những giải pháp có thể được áp dụng, chuyên gia - HLV Steve Darby có phát biểu được báo Thanh Niên dẫn lời cho biết: "Muốn bóng đá Việt Nam phát triển bền vững, các đội V-League cần nhìn nhận người hâm mộ như những khách hàng cần chăm sóc. CĐV không chỉ đến sân rồi về, mà đội bóng cần bán các trận đấu như sản phẩm giải trí để người hâm mộ thụ hưởng.

Sản phẩm ấy không chỉ có bóng đá thuần túy, mà còn cần đính kèm mặt sân đẹp, khán đài sạch sẽ, dịch vụ tốt. Đó mới là con đường để các CLB thực sự kiếm tiền từ bóng đá, xây dựng cộng đồng CĐV".

Phi Yến | 10:54 12/04/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục