Võ sĩ Việt Nam giành tấm HCV độc lạ nhất SEA Games 32

00:13 Thứ ba 09/05/2023

Lá thăm may rủi giúp VĐV vovinam Bùi Thị Thảo Ngân giành HCV ở nội dung đối kháng hạng cân 65 kg nữ sau khi không thể phân thắng thua với võ sĩ Philippines.

Võ sĩ Việt Nam giành tấm HCV độc lạ nhất SEA Games 32 - Bóng Đá

Thảo Ngân giành HCV nhờ kết quả bốc thăm.

Ở chung kết hạng cân 65 kg đối kháng nữ môn vovinam, Bùi Thị Thảo Ngân và Hergie Tao-wag hòa nhau với tỷ số 6-6 sau 3 hiệp chính và 1 hiệp phụ. Thông thường trận đấu mất khoảng 10 phút để có thể phân định thắng thua. Tuy nhiên, màn so tài này diễn ra khá cân bằng.

Nguyên nhân là phía Philippines dùng tới 5 lượt khiếu nại đồng thời chơi đòn tâm lý với Thảo Ngân. Cuối cùng, tổ trọng tài quyết định bốc thăm để chọn ra nhà vô địch. Thảo Ngân may mắn hơn và giành HCV, còn VĐV Philippines nhận HCB.

Sau khi có kết quả bốc thăm, Tao-wag tiếp tục khiếu nại trong khoảng 30 phút. Tuy nhiên, ban trọng tài vẫn giữ nguyên quyết định theo quy định ban đầu. Võ sĩ người Philippines sau đó phải ngậm ngùi chấp nhận.

Võ sĩ Việt Nam giành tấm HCV độc lạ nhất SEA Games 32 - Bóng Đá

Kết quả bốc thăm cho thấy Thảo Ngân là người giành HCV.

Võ sĩ Việt Nam giành tấm HCV độc lạ nhất SEA Games 32 - Bóng Đá

Cô nhảy lên bày tỏ niềm vui sướng.

Võ sĩ Việt Nam giành tấm HCV độc lạ nhất SEA Games 32 - Bóng Đá

Trong khi đó, VĐV Philippines có thái độ không hài lòng.

Tấm HCV tuy có phần may mắn, song không thể phủ nhận công sức của Thảo Ngân với quyết tâm rất cao trong lần đầu dự  SEA Games. Khi biết được kết quả bốc thăm, Thảo Ngân vỡ òa trong niềm vui hạnh phúc.

Năm ngoái, Thảo Ngân lỗi hẹn với SEA Games 31 do hạng cân 70 kg sở trường của cô không tổ chức thi đấu vì không đủ số lượng VĐV đăng ký. Trên đất Campuchia, Thảo Ngân chuyển xuống tranh tài ở hạng 65 kg và mang về vinh quang cho thể thao Việt Nam.

Thảo Ngân góp phần giúp Đoàn Thể thao Việt Nam có ngày thi đấu bùng nổ với 15 tấm HCV. Sau ngày thi đấu 7/5, Campuchia hơn Việt Nam 13 HCV. Con số này giờ chỉ còn là 7.

Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 32 tính đến 22h45 ngày 8/5/2023. Đồ họa: Minh Phúc.

Nguồn: Zing.vn
Hiểu Phong | 23:23 08/05/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục