Trợ lý HLV Văn Sỹ: "Tuyển Việt Nam sẽ đạt phong độ tốt nhất"

17:08 Thứ hai 12/11/2012

Khá mệt mỏi sau khi phải bay ra Ninh Bình giải quyết việc CLB, trợ lý Nguyễn Văn Sỹ trở lại Nha Trang ngay trong đêm 10/11. Ông đã dành cho cuộc trao đổi.

* Cảm giác của ông ra sao sau khi cuộc họp giữa lãnh đạo V.NB và toàn đội vào ngày 10/11?

- Tôi rất mệt mỏi khi phải phân thân, công việc, sự nghiệp vẫn gắn liền với CLB. Nếu lãnh đạo và cầu thủ V.NB không giải quyết được khúc mắc, đội bóng có nguy cơ giải thể rất cao. Suốt gần 3 tiếng đối thoại, không khí căng thẳng, nặng nề lắm, song mọi thứ cũng được tháo gỡ. Lãnh đạo cũng hứa sẽ giải quyết thắc mắc cầu thủ. Bây giờ, mọi quyết định dựa trên báo cáo của GĐĐH Phạm Văn Lệ gửi lên Chủ tịch CLB Hoàng Mạnh Trường. Từ những tín hiệu tốt từ cuộc họp, tôi tin bầu Trường sẽ không tính chuyện giải thể đội bóng nữa.

* Sự việc lúc này do bầu Trường hứa quá nhiều, trong khi 3 tháng qua cầu thủ vẫn chưa nhận được một đồng lương?

- Trong bối cảnh làm ăn khó khăn, có đồng tiền không phải dễ. Bầu Trường cũng như nhiều đội khác cũng chịu ảnh hưởng từ kinh tế lạm phát. Việc chậm lương là không vui với cầu thủ, nhưng việc chung lưng, đấu cật giúp đội nhà vượt khó, cũng là ý thức từ cầu thủ. Nay sự việc đã diễn ra, có trách bên nào cũng dở. Giờ phải tìm hướng tháo gỡ để V.NB tiếp tục dự V-League 2013. Nếu xấu nhất bầu Trường bỏ đội thật, tôi và cầu thủ là người chịu thiệt nhất. Thế nên, mỗi bên lùi một bước là cách hay nhất.

HLV Nguyễn Văn Sỹ (giữa) hy vọng ê kíp nội sẽ đưa ĐT Việt Nam tới thành công tại AFF Cup 2012. Ảnh: V.S.I

* Thái độ các cầu thủ ra sao sau khi BHL lựa chọn TP.Nha Trang là điểm tập huấn cuối cùng?

- Vòng bảng AFF Cup 2012 tổ chức tại Thái Lan và khí hậu TP.Nha Trang giống hệt bên nước bạn. Còn điều kiện ăn uống, luyện tập, sân bãi ở đây cũng tuyệt vời. Nơi đây cũng có không gian thoải mái, yên tĩnh giúp cầu thủ bình tâm trước khi vào những trận đấu sống còn. Vào sát giải rồi nên không khí cũng tập trung nghiêm túc lắm, khi BHL phải loại 2 cầu thủ trước khi sang Thái Lan. Bây giờ mọi thứ vẫn còn mở rộng cho cầu thủ nỗ lực thể hiện. Một cuộc đua tranh ngầm, sòng phẳng đang diễn ra. Có lẽ sau trận giao hữu K.KH vào ngày 15/11, BHL sẽ quyết định 2 cái tên phải ở lại quê nhà. Dù là tiếc nuối cho người ở lại, nhưng đây là sự đào thải bắt buộc để có bộ khung lý tưởng nhất.

* Liệu ám ảnh chấn thương có đeo bám chúng ta ở giải đấu Đông Nam Á tới đây?

- Số cầu thủ gặp chấn thương như Minh Đức, Công Vinh, Quang Hải, Nguyên Sa, Tấn Tài đều đã hồi phục khoảng 90%. Giai đoạn tập luyện tại Nha Trang cũng tăng cường độ dẻo dai, mạnh mẽ cho cầu thủ trước giờ "G". Đây là chặng nước rút nên BHL đã có sự điều chỉnh cường độ vận động cho phù hợp, chứ không lo chấn thương tái diễn. Tôi nghĩ công việc chạy đà của ĐT đã gần hoàn tất và không có gì phải lo lắng quá cả.

* Bây giờ lo lắng của chúng ta là hiệu suất ghi bàn có kém của các chân sút?

- Không phải là như vậy. Việc quan trọng nhất là giúp các cầu thủ có được sự thăng bằng trong tâm lý. Dư luận ít chú ý, tạo áp lực, cũng như có điều kiện luyện tập thư thái, yên tĩnh nhất sẽ giúp cầu thủ ra sân với sự hưng phấn tốt nhất. Chỉ cần có được sự chuẩn bị tốt tâm lý, bên cạnh thể trạng, lối đá, chiến thuật, khâu ghi bàn sẽ không còn quá áp lực đối với các chân sút của chúng ta.

* Nhìn cục diện bảng A, với đồng chủ nhà Thái Lan, Philippines và Myanmar chẳng phải dễ dàng gì?

- Thái Lan là đối thủ kỵ giơ nhiều năm qua. Philippines và Myanmar từng vượt qua chúng ta ở AFF Cup 2010 và SEA Games 2011. Đây là bảng đấu đồng đều, khó đoán chứ không dễ dàng đi tiếp. Tôi nghĩ năm nay chất lượng giải đấu sẽ cao hơn 2 năm trước và các trận đấu sẽ rất căng thẳng. ĐT Việt Nam tôn trọng và xem 3 đối thủ ngang ngửa nhau, chứ không nhất bên trọng, nhất bên khinh đối thủ nào cả.

* Cơ hội vô địch của ĐT Việt Nam là bao nhiêu phần trăm thưa ông?

- Giải đấu chưa diễn ra, các đối thủ chưa lộ diện thực lực, nên thật khó đoán cửa vô địch của chúng ta là bao nhiêu. Tôi nghĩ việc bây giờ là phải chuẩn bị tốt cho 3 trận đấu để lọt qua vòng bảng. Từ đây đến ngôi vô địch sẽ mất khoảng 7 trận đấu đầy nhọc nhằn. Nếu chúng ta cứ thi đấu tốt và đúng yêu cầu chiến thuật đề ra, cộng một chút may mắn song hành, cửa vô địch sẽ rất lớn. Tôi tin với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, ĐT sẽ đạt điểm rơi phong độ tốt nhất khi vào giải. Với những gì đã có trong tay, tôi cũng hy vọng êkíp thầy nội sẽ lần đầu tiên đưa ĐT Việt Nam đến vị trí số một khu vực bằng chính năng lực của mình.

* Xin cảm ông !
Nguồn: Dân Việt
Mộc Miên | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục