Sau tất cả, Arsene Wenger đã đúng về European Super League

10:46 Thứ hai 19/04/2021

TinTheThao.com.vnNhững dự đoán của huyền thoại Arsene Wenger về một giải đấu mới đã trở thành hiện thực.

Mới đây, 12 CLB hàng đầu Châu Âu đã chính thức ra tuyên bố thành lập European Super League. Và trên thực tế, từ lâu huyền thoại Arsene Wenger đã nhận biết được sự hình thành của "siêu giải đấu" này.

Phát biểu trong cuộc họp báo trước trận đấu cuối cùng trên cương vị thuyền trưởng của Arsenal, chiến lược gia người Pháp chia sẻ:

“Trong một vài năm nữa, chắc chắn sẽ có một giải đấu châu Âu vào cuối tuần."

Wenger on Super League - Bóng Đá

 Wenger đã đúng. 

"Nó là điều không thể tránh khỏi. Tại sao vậy? Trước hết, việc chia tiền giữa các câu lạc bộ lớn và câu lạc bộ nhỏ sẽ trở thành một vấn đề."

“Các đội lớn sẽ cho rằng: 'Nếu hai đội nhỏ đối đầu với nhau thì chẳng ai muốn xem cả. Mọi người muốn xem một trận đấu chất lượng. Vì vậy, chúng tôi phải chia sẻ thu nhập nhưng chẳng ai quan tâm đến các người cả."

“Một giải đấu quốc nội chắc chắn sẽ diễn ra vào thứ Ba, thứ Tư. Tôi nghĩ đó là bước tiếp theo mà chúng ta sẽ thấy."

“Sẽ sớm thôi, vì đó là cách để các câu lạc bộ khác chống lại Premier League. Hãy nhìn vào khán giả của Champions League. Có một sự tương phản ở đây, bởi vì nếu bạn nhìn vào lượng khán giả của Champions League, nó không mấy tuyệt vời."

“Nhưng nếu bạn có những cuộc đối đầu như Real Madrid vs Barcelona, hoặc Real Madrid vs Arsenal, hay Manchester United vs Bayern Munich thì cổ động viên sẽ rất náo nhiệt."

"Nếu muốn làm cho nó Premier League trở nên hấp dẫn hơn, bạn phải giảm xuống còn 16 đội."

Mourinho: "Wenger chưa từng đánh bại tôi"

 
Huỳnh Phong | 10:16 19/04/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục