Ông Nghĩa từ chức, doanh nhân Hoài Nam không ứng cử VFF, Bầu Đức tiếp tục trả lương cho thầy Park?

15:51 Thứ ba 25/06/2019

Ông Nghĩa từ chức Phó chủ tịch tài chính VFF liên quan rất lớn đến việc bầu Đức từng khẳng định, ông ấy nghĩ sẽ có người khác "điền vào chỗ trống" kèm theo cam đoan sẽ mang về cho VFF không ít hơn 200 tỉ đồng/năm.

Theo thông tin từ VFF cho biết sáng 25/6, ông Cấn Văn Nghĩa đã đệ đơn từ chức Phó chủ tịch phụ trách tài chính sau hơn 6 tháng làm việc. Nguyện vọng của ông Nghĩa được VFF thông qua.

Vì sao ông Nghĩa phải từ chức Phó chủ tịch tài chính VFF? - Bóng Đá

Ông Nghĩa đệ đơn xin từ chức và đã được VFF chấp thuận.

Hiện Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang gấp rút tìm người thay thế. Theo thông tin thì nguyên nhân dẫn tới việc ông Nghĩa đưa ra quyết định từ chức trên là do cảm thấy mệt mỏi và áp lực trong việc tài trợ cho các hoạt động của đội tuyển cũng như Liên đoàn bóng đá Việt Nam, thực tế chính là số tiền thương thảo hợp đồng với HLV Park Hang-seo vào đầu năm 2020.

Liên quan đến vấn đề ông Cấn Văn Nghĩa phải từ chức, chính là phát biểu của bầu Đức trước đó về thông tin liên quan đến tiền vận động tài trợ để trả lương cho HLV Park Hang-seo. Ông Đức chia sẻ với báo giới rằng: “Nếu mọi việc không sáng sủa, ông phó chủ tịch VFF phụ trách vận động tài trợ nên rút lui, nhường chỗ cho người khác. Tôi cam đoan rằng chỉ 10 phút sau khi ông ấy rút lui, sẽ có người khác điền vào chỗ trống kèm theo cam đoan sẽ mang về cho VFF không ít hơn 200 tỷ đồng/năm. Tôi chịu trách nhiệm về phát biểu này và sẽ đứng ra bảo hộ cho người được tiến cử."

Nên nhớ trong vòng 2 năm qua, lương tháng của HLV Park Hang-seo đều do 1 tay Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức chi trả. Việc VFF chưa thể tự đứng ra lo tài chính cho HLV Park Hang-seo khiến ông bầu phố núi lo lắng. Thực tế, với tài năng hiện tại của ông Park, rất nhiều CLB châu Á, các đội tuyển có thể chi vượt khung để có được chữ ký của chiến lược gia người Hàn Quốc.

Trước thềm trận Việt Nam vs Malaysia, bầu Đức lên tiếng về thầy Park - Bóng Đá

Bầu Đức sẽ tiếp tục trả lương cho HLV Park Hang-seo nếu không tìm được vị tân Phó chủ tịch tài chính của VFF?

Một điều rất bất ngờ rằng, doanh nhân trẻ Nguyễn Hoài Nam, người được ông bầu phố núi trực tiếp giới thiệu vào “ghế nóng” tài chính VFF thay ông Cấn Văn Nghĩa đã chia sẻ không muốn tiếp tục ứng cử vào VFF: “Đại hội LĐBĐ mới diễn ra mấy tháng và mình đã thất cử. Với mình, điều đó coi như khép lại việc tham gia Liên đoàn vì thời gian một nhiệm kỳ không ngắn mà mình thì sắp già, nhưng bóng đá luôn trong tim. Mình tài trợ chính cho CLB TPHCM nơi mình sinh sống, mình tài trợ cho futsal Quảng nam quê hương mình và điều hành CLB của mình, tham gia thành viên các CLB khác của tập đoàn.

Mình nhận được rất nhiều điện thoại hỏi về câu nói có nhắc tên mình của Bầu Đức. Thực sự mình trân trọng điều anh Đức dành cho mình. Anh Đức là một doanh nhân lớn, có nhiều đóng góp, đặc biệt là về bóng đá cho nước nhà. Bất cứ người anh nào, như anh Thắng, anh Kiên, anh Hiển và anh Đức mà nếu mình gặp, được các anh khen hay góp ý , mình đều ghi nhận và cảm thấy ấm áp,” doanh nhân trẻ khéo léo từ chối lời mời bầu Đức và không còn muốn cạnh tranh vào chiếc ghế nào trong Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

Ông Nghĩa từ chức, doanh nhân Hoài Nam không ứng cử VFF, Bầu Đức tiếp tục trả lương cho thầy Park? - Bóng Đá

Ông Nguyễn Hoài Nam từ chối khéo việc được bầu Đức mời vào ghế Phó chủ tịch tài chính VFF. 

Việc ông Nghĩa đã từ chức, doanh nhân Nguyễn Hoài Nam không muốn tiếp tục ứng cử ghế Phó chủ tịch tài chính. Vậy, ai sẽ là người chi trả khoản tiền 40-50.000 USD/ tháng nếu VFF đạt thỏa thuận gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo?

Phương Nam | 14:00 25/06/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục