Cựu chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng qua đời

14:14 Thứ sáu 17/06/2022

Cựu chủ tịch VFF, ông Lê Hùng Dũng qua đời ở nhà riêng tại TP.HCM vào rạng sáng 17/6 vì bạo bệnh.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết cựu chủ tịch VFF ông Lê Hùng Dũng đã qua đời. Ông Dũng sinh năm 1954 ở Chợ Mới, An Giang. Ông có nhiều năm phụ trách vị trí Phó chủ tịch tài chính VFF.

Tổng thư ký VFF, ông Lê Hoài Anh sẽ cùng các Ủy viên thường trực VFF đến nhà riêng chia buồn cùng gia quyến ông Lê Hùng Dũng. Sau thời gian dài ở bệnh viện điều trị, dù đã được sự nỗ lực cứu chữa tận tình của các bác sĩ, cựu chủ tịch VFF đã trút hơi thở cuối cùng sau khi về nhà riêng tại TP.HCM.

Cựu chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng qua đời - Bóng Đá

Ông Lê Hùng Dũng qua đời ở nhà riêng tại TP.HCM vào rạng sáng 17/6. 

Lê Hùng Dũng còn được biết đến với tư cách Chủ tịch HĐQT Eximbank (từ 2010) và Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (SJC). Ở đại hội VFF nhiệm kỳ VII năm 2013, ông Lê Hùng Dũng trở thành doanh nhân đầu tiên trong lịch sử giữ chức Chủ tịch VFF.

Ông từng học tại Đại học Ngoại ngữ Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ Praha. Từ 1986 - 2003, ông Dũng làm Phó giám đốc Nhà hàng Festival (Trung tâm Du lịch Thanh niên Việt Nam), Giám đốc trung tâm Du lịch Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Một thành viên Du lịch Thanh niên Việt Nam.

Trong địa hạt bóng đá, ông Dũng được coi là "bộ não" của bóng đá Việt Nam suốt hơn một thập kỷ. Ông là Phó chủ tịch Phụ trách Tài chính VFF khóa 5 (2005-09), khóa 6 (2009-13) rồi sau đó trúng cử chúc Chủ tịch VFF vào tháng 12/2013.

Ông Dũng là người trực tiếp đàm phán đưa Olympic Brazil đến Việt Nam du đấu vào năm 2008, góp phần vào các chuyến đi của Arsenal, Man City đến Việt Nam. Thời kỳ của ông, bóng đá Việt Nam hai lần lên ngôi ở AFF Cup vào năm 2008 và 2018.

Một trong những bước đi quan trọng của ông Dũng là mời được bầu Đức vào VFF phụ trách tài chính với chức danh Phó chủ tịch. Từ đó, ông Đức góp phần không nhỏ vào thành công chung của bóng đá Việt Nam, trong số đó phải kể đến chuyến đi Hàn Quốc mời ông Park Hang-seo. Sau đó, ông Đức còn đứng ra trả lương cho HLV tuyển Việt Nam suốt thời gian dài.

Những đóng góp to lớn của ông Dũng với bóng đá Việt Nam là không thể đong đếm. Giờ đây, bóng đá Việt Nam có những bước phát triển đầy triển vọng và ổn định ở các cấp độ. Sự ra đi của ông Lê Hùng Dũng để lại nỗi tiếc thương lớn với người thân trong gia đình và người yêu bóng đá Việt Nam.

Zing.vn | 08:15 17/06/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục