Nguyễn Diệp Phương Trâm đền bù 400 triệu đồng để chia tay TP HCM

09:34 Thứ bảy 19/12/2015

Sau giai đoạn dài bất đồng với Trung tâm thể thao dưới nước Yết Kiêu (TP HCM), kình ngư Nguyễn Diệp Phương Trâm sẽ được giải phóng hợp đồng.

Sau hai lần hoà giải bất thành, ngày 17/12 gia đình kình ngư Nguyễn Diệp Phương Trâm và luật sư đại diện Trung tâm thể thao dưới nước Yết Kiêu (TP HCM) đã có cuộc hoà giải thứ ba tại toà án nhân dân Quận 1, TP HCM. Tại đây hai bên cơ bản thống nhất được mức giá đền bù.

Ông Nguyễn Minh Trí, bố Phương Trâm, chia sẻ: Có một số thông tin nói gia đình tôi muốn thế này thế kia là không chính xác. Hôm qua, chúng tôi đã cơ bản thoả thuận mức giá đền bù 400 triệu đồng. Đó là con số do đôi bên đồng thuận chứ không phải chỉ gia đình tôi yêu cầu.

Ban đầu, Trung tâm Yết Kiêu đưa ra con số 744 triệu đồng, còn chúng tôi chỉ muốn đền bù cho khoản phí đào tạo ở mức 243 triệu đồng. Tuy nhiên, sau nhiều lần giải quyết, hai bên thống nhất mức 400 triệu đồng. Do phía Trung tâm Yết Kiêu không tham dự mà uỷ quyền cho luật sư đại diện nên vị này sẽ làm tường trình với Sở TDTT TPHCM. Khoảng 13h30 ngày 21/12 hai bên sẽ ngồi với nhau lần cuối để thống nhất, giải quyết dứt điểm mọi vấn đề”, ông Trí cho biết thêm. Khi được hỏi về tương lai của Phương Trâm sau khi chia tay TP HCM, ông Trí cho hay: “Hiện tại có rất nhiều đơn vị muốn chiêu mộ Phương Trâm nhưng gia đình chưa quyết định. Về đâu tốt cho tương lai của cháu thì gia đình sẽ cân nhắc. Nhưng chắc chắn khi về đơn vị mới, Phương Trâm phải được đi Mỹ kết hợp học văn hoá và học bơi lội để sau này phục vụ cho thể thao nước nhà”.

Phương Trâm là một tài năng trẻ của TP HCM. Sau khi cô có đơn xin nghỉ thi đấu để "du học", đơn chủ quản là Trung tâm thể thao dưới nước Yết Kiêu (TP HCM) đã đòi bồi thường số tiền 961 triệu đồng mới chịu giải phóng hợp đồng, nếu không thì không được thi đấu cho bất cứ đội nào khác. Cho rằng số tiền này không hợp lý, gia đình Phương Trâm chỉ đồng ý đền bù chi phí đào tạo ở mức 243 triệu đồng.

Khi hai bên không tìm được tiếng nói chung, gia đình Phương Trâm đã thuê luật sư khởi kiện Trung tâm thể thao dưới nước Yết Kiêu lên toà án nhân dân Quận 1.

Đ.N | 09:11 19/12/2015
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục