Khai mạc giải xe đạp truyền hình Bình Dương 2018: TP.HCM vươn lên dẫn đầu

19:00 Thứ năm 24/05/2018

TinTheThao.com.vnSáng 24/5 giải xe đạp truyền hình Bình Dương 2018 đã khai mạc tại TP.Quy Nhơn (Bình Định) với sự tham dự của 62 tay đua thuộc 9 đội: VUS TP.HCM, Bike Life Đồng Nai, Ynghua Đồng Nai, Bình Dương, Dược Domesco Đồng Tháp, Gạo Hạt Ngọc Trời-An Giang, Bảo vệ thực vật An Giang, TP.Cần Thơ và Tuyển Trẻ VN. Các tay đua sẽ thi đấu 7 chặng đi qua các tỉnh thành Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Đồng Nai và kết thúc vào trưa ngày 30/5 tại TP.Thủ Dầu Một để tranh áo vàng chung cuộc, áo xanh xuất sắc, áo trắng dành cho tay đua trẻ xuất sắc và chức vô địch đồng đội.

Sau lễ khai mạc, các tay đua bước vào thi đấu chặng đua đầu tiên đi TP.Tuy Hòa dài 99 km, với các cuộc tấn công sau khi xuất phát và tốp đông kéo bắt lại nên tạo được sự sôi động trên đường đua. Đã có hơn 10 tay đua của các đội đeo bám và thoát đi được để cùng nhau chinh phục đèo Cù Mông, tay đua Quàng Văn Cường (Gạo Hạt Ngọc Trời-AG) đã thoát khỏi tốp đi đầu khi còn cách đỉnh đèo 1 km, và cán đỉnh đèo đầu tiên qua đó mặc áo chấm đỏ với 10 điểm. Xếp hạng nhì là tay đua Nguyễn Phạm Quốc Khang (Bike Life ĐN) với 8 điểm và Nguyễn Dương Hồ Vũ (VUS-TP.HCM) với 6 điểm.

Hình 3

 Đoàn đua đi qua vách núi nhìn từ trên cao. Ảnh: Kelvin Huy.

Hình 4

 Các tay đua đi dọc đường biển. Ảnh: Kelvin Huy.

Tốp đầu đã bị tốp đông bắt lại khi qua đèo gần 10 km, và tiếp tục có 13 tay đua khác tấn công và hình thành tiếp tốp đi đầu cùng nhau kéo để tranh chấp thứ hạng giải thưởng dọc đường tại Thị xã Sông Cầu. Tay đua Hồ Hoàng Sơn (Ynghua-ĐN) đã rút thắng trước Quàng Văn Cường và Trịnh Đức Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời-AG) để giành 5 điểm thưởng ở giải áo xanh.

Hình 5

 Tay đua Hồ Hoàng Sơn rút thắng tại giải thưởng dọc đường. Ảnh: Kelvin Huy.

Đã có thêm 4 tay đua khác nhập được vào tốp đi đầu, trong đó cả 3 đội VUS-TP.HCM, Gạo Hạt Ngọc Trời-AG và Dược Domesco ĐT đều có đủ 3 tay đua nên tốp đi đầu này thay phiên nhau kéo với tốc độ rất cao và tạo được cách biệt hơn 4 phút so với tốp đông phía sau khi đoàn đua về đến đích.

Hình 2

 Tốp đi đầu tung nước rút về đích. Ảnh: Kelvin Huy.

Hình 1

 Niềm vui chiến thắng khi cán đích đầu tiên của tay đua trẻ Nguyễn Văn Bình khi vượt qua được Quàng Văn Cường (số 15). Ảnh: Kelvin Huy.

Tại đích đến, tay đua trẻ Nguyễn Văn Bình (VUS-TP.HCM) đã rút thắng trước tay đua Quàng Văn Cường, về nhất với thành tích 2h 27’22” – tốc độ trung bình 40,308 km/h. Xếp tiếp theo là Trần Thanh Nhanh, Nguyễn Cường Khang (cùng đội VUS-TP.HCM) và Trịnh Đức Tâm.

Hình 6

 Áo chấm đỏ Quàng Văn Cường. Ảnh: Kelvin Huy.

Hai-Van-01

Áo vàng chặng đua đầu tiên thuộc về tay đua trẻ Nguyễn Văn Bình. Ảnh: Hải Vân. 

Với chiến thắng này, tay đua trẻ Nguyễn Văn Bình đã mặc áo vàng ở chặng đua đầu tiên và dẫn đầu ở giải áo xanh với 26 điểm, xếp sau là Quàng Văn Cường (23 điểm). Đội VUS-TP.HCM dẫn đầu giải đồng đội sau 7h 22’06” (tổng hạng 8), cùng thời gian xếp hạng nhì là Gạo Hạt Ngọc Trời-AG (tổng hạng 17) và hạng ba Dược Domesco ĐT (hơn 8”).

Sáng 25/5, đoàn đua thi đấu tiếp chặng 2 từ TP.Tuy Hòa đi TP.Nha Trang dài 133 km. 

25/5: Chặng 2: TP.Tuy Hòa đi TP.Nha Trang (Khánh Hòa) dài 133 km.

26/5: Chặng 3: TP Nha Trang đi TP.Phan Rang–Tháp Chàm (Ninh Thuận) dài 133 km.

27/5: Chặng 4: Chạy 18 vòng quanh quảng trường 24/3 TP.Phan Rang-Tháp Chàm dài 46,8 km

28/5: Chặng 5: TP.Phan Rang–Tháp Chàm đi TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) dài 115 km.

29/5: Chặng 6: TP.Đà Lạt đi TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) dài 108 km.

30/5: Chặng 7: Huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) đi TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương) dài 133 km.

Hải Vân | 18:25 24/05/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục