Kepa Arrizabalaga tệ hại như thế nào ở Premier League?

18:15 Thứ bảy 25/01/2020

TinTheThao.com.vnKepa Arrizabalaga đã không thể chứng minh giá trị của mình ở Stamford Bridge.

Kepa là thủ môn đắt giá nhất lịch sử bóng đá, nhưng anh có khả năng cứu thua tệ hại, và theo thống kê là thủ môn tồi tệ nhất tại Premier League.

Chelsea’s Kepa Arrizabalaga – the worst keeper in the Premier League - Bóng Đá

 Kepa là một mắt xích yếu nơi hệ thống phòng ngự The Blues.

2 cú sút trúng đích, 2 bàn thắng - đó là thống kê được đưa ra khi Arsenal trong thế thua người đã cầm hòa Chelsea tại Stamford Bridge hôm thứ Ba. Kepa đã có màn trình diễn tệ hại vào đêm đó, và đây là điều đang trở thành chuyện thường xuyên với Chelsea.

Thực tế, tuyến phòng ngự Chelsea đã làm không tồi, khi nhận phải số cú sút trúng đích ít thứ 2 ở Premier League trong mùa này (61), chỉ sau Liverpool (69).

Mặc dù vậy, The Blues vẫn để thủng lưới tới 32 bàn, tương đương với số bàn thua trung bình cứ sau 2,15 lần đối mặt với những cú sút, đây là tỷ lệ tồi tệ nhất tại Premier League. Tỷ lệ tồi tệ thứ 2 thuộc về Southampton, đội để thủng lưới trung bình sau 2,54 cú sút.

Điều này có nghĩa là Kepa Arrizabalaga có tỷ lệ cứu thua tồi nhất tại Premier League, với chỉ 53,6%. So sánh, nhiều thủ môn khác của Premier League tại các câu lạc bộ hàng đầu có tỷ lệ tốt hơn đáng kể: Leno (71,9%), Alisson (83,3%), Schmeichel (71,8%) và De Gea (66,7%).

Cũng trong mùa hè mà Chelsea mang về Kepa với mức giá khổng lồ 72 triệu bảng, Liverpool đã ký hợp đồng với Alisson Becker với giá 56 triệu bảng - và giờ đây, ngôi sao người Brazil đã được nhiều người coi là thủ môn hay nhất Premier League, và thậm chí có thể là cả thế giới.

Tài năng của Kepa:

Minh Tuấn | 17:17 25/01/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục