HLV Vũ Quang Bảo qua đời

18:59 Thứ năm 08/02/2024

HLV kỳ cựu Vũ Quang Bảo bất ngờ ra đi vào rạng sáng nay 08/02 tại nhà riêng, hưởng thọ 69 tuổi.

Sáng nay 08/02, gia đình HLV Vũ Quang Bảo thông báo sự ra đi đột ngột của nhà cầm quân sinh năm 1955. Được biết cựu HLV Thanh Hóa và Công An Nhân Dân được xác nhận qua đời bởi cơn nhồi máu cơ tim.

Ông Vũ Quang Bảo từng thi đấu cho các đội Quân khu 4, Thể Công (nay là Thể Công Viettel) và Sông Lam Nghệ An.

Khi bắt đầu sự nghiệp huấn luyện, nhà cầm quân gốc Nghệ An từng dẫn dắt nhiều đội bóng như Quân Khu 4, Sài Gòn FC, Cần Thơ, Lâm Đồng, Quảng Nam, Thanh Hóa và Công An Nhân Dân (nay là CLB Công An Hà Nội).

HLV Vũ Quang Bảo qua đời - Bóng Đá

 Huấn luyện viên Vũ Quang Bảo.

Sự nghiệp cầm quân của HLV Vũ Quang Bảo không nổi bật bởi các danh hiệu lớn nhưng ông lại giành được không ít sự tôn trọng khi giải cứu nhiều đội bóng tầm trung ở các thời điểm khó khăn. Gần nhất, ông giúp Thanh Hóa trụ hạng ở V-League 2019 hay đưa Quảng Nam lên hạng V-League 2014.

Tuy thế, với tính cách bộc  trực của mình, HLV Vũ Quang Bảo cũng không gắn bó quá lâu với bất kỳ đội bóng nào và thường chia tay chỉ sau 1 mùa giải.

Sự ra đi của Huấn luyện viên Vũ Quang Bảo là nỗi tiếc thương gia đình và làng bóng đá Việt Nam. Do thời gian quá cận Tết Nguyên đán nên gia đình đã đưa linh cữu của ông đi hỏa táng vào lúc 8h00 sáng nay (8/2, tức 29 tết).

Nam Thành | 18:01 08/02/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục