Bóng đá Pháp đang lâm nguy

18:09 Thứ tư 10/08/2022

Trận thua của AS Monaco trước PSV Eindhoven tại vòng sơ loại thứ 3 Champions League là cú sốc đầu tiên bóng đá Pháp phải nhận trong mùa giải được xem là cực kỳ quan trọng này.

Trên bảng xếp hạng các giải VĐQG hàng đầu châu Âu, Ligue 1 đứng thứ 5 với 48.667 điểm, bị bám sát bởi giải VĐQG Hà Lan (47.300 điểm). Việc Monaco thua trực tiếp PSV khiến khoảng cách đang bị thu hẹp.

Ligue 1 đang đứng trước viễn cảnh trở thành giải đấu đứng thứ 6 trong số các giải VĐQG hàng đầu châu Âu nếu các đội bóng Pháp không thi đấu tốt bằng các đại diện Hà Lan tại cúp châu Âu mùa này.

 - Bóng Đá

PSV giúp giải VĐQG Hà Lan sắp bắt kịp Ligue 1.

Đây là mùa giải quyết định trực tiếp tới việc phân chia suất tham dự Champions League 2024/25, thời điểm giải đấu danh giá nhất châu Âu thay đổi mạnh.

Với vị trí thứ 5 trên BXH các giải VĐQG hàng đầu châu Âu, Ligue 1 đang có 2 suất vào thẳng vòng bảng Champions League và 1 suất đá vòng sơ loại thứ 3. Giải Hà Lan (Eredivisie) chỉ có 1 suất vào thẳng vòng bảng và 1 suất dự play-off.

  

Tuy nhiên, từ mùa giải 2024/25, đội đứng thứ 5 trên BXH này sẽ có 3 suất vào thẳng vòng bảng Champions League và 1 suất dự vòng play-off. Đội đứng thứ 6 không được gia tăng quyền lợi.

Điều này đồng nghĩa, nếu các đại diện bóng đá Pháp không làm tốt hơn Hà Lan tại cúp châu Âu mùa này, Ligue 1 hoàn toàn có thể mất vị trí thứ 5 trên BXH các giải VĐQG hàng đầu châu Âu, và chỉ còn đúng một suất vào thẳng vòng bảng Champions League. RMC Sports mô tả viễn cảnh này là cú sốc với bóng đá xứ sở lục lăng.

Với sức mạnh vượt trội, PSG nhiều khả năng sẽ chiếm suất duy nhất này. Các đại diện còn lại như AS Monaco, Marseille, Lille phải tranh nhau tấm vé duy nhất để bước ra Champions League, nhưng cũng rất rủi ro khi phải bắt đầu từ vòng play-off.

Sau khi đánh bại Monaco, PSV sẽ bước vào vòng play-off cuối cùng để cạnh tranh tấm vé vào vòng bảng Champions League với Rangers. Nếu PSV đánh bại đại diện Scotland, bóng đá Hà Lan sẽ có 2 đại diện tại Champions League mùa này, bằng với Pháp.

Nhật Anh - Zing.vn | 16:46 10/08/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục