Chelsea & Strasbourg cùng câu chuyện tương đồng với Philippe Troussier tại Việt Nam

19:26 Thứ năm 28/03/2024

TinTheThao.com.vnĐội bóng Ligue 1 đã biến thành một "bãi chiến trường" sau khi là nơi "thử vũ khí" thất bại của Chelsea.

Thất bại trong cuộc thử nghiệm mang tên Strasbourg của Chelsea

Stamford Bridge không phải là sân chơi duy nhất của Todd Boehly và Behdad Eghbali. Ở bên kia eo biển Manche, liên doanh của họ phải đối mặt với những lời phản đối ngày càng gay gắt.

Tại Pháp, sự bất mãn đối với Boehly và Eghbali đang lên đến đỉnh điểm. Có rất nhiều chỉ trích liên quan đến chiến lược chuyển nhượng lấy tuyến trẻ làm trung tâm, kết quả mờ nhạt và sự giao tiếp thiếu rõ ràng với cộng đồng người hâm mộ – một câu chuyện nghe khá giống ở chính Chelsea.

Và không chỉ giống The Blues, chúng ta có thể phần nào thấy nó còn tương tự với tấn bi kịch của... Philippe Troussier và đội tuyển Việt Nam.

Mọi thứ chỉ hướng tới sự hỗn loạn

Chelsea & Strasbourg cùng câu chuyện tương đồng với Philippe Troussier tại Việt Nam - Bóng Đá

 Các fan Strasbourg treo băng rôn phản đối BlueCo sở hữu đa câu lạc bộ.

Những lo ngại của các fan Chelsea đã được chứng minh, và ở Strasbourg, bất đồng quan điểm đã leo thang thành sự phản đối toàn diện. Trước cuộc đụng độ với Rennes, những người ủng hộ đội bóng sẽ tổ chức một cuộc biểu tình chống lại những gì họ cho là "tài chính hóa" câu lạc bộ.

Nhóm Ultra Boys 90 than thở trong một tuyên bố gần đây: “Strasbourg giờ đây không gì khác hơn là một công cụ tài chính, thuộc sở hữu của quỹ đầu tư đã sở hữu một đội bóng khác. Quyền sở hữu đa câu lạc bộ đang làm xói mòn bóng đá thế giới và chúng tôi sẵn sàng chống lại điều đó!”

Không chung tầm nhìn

Kẻ thù số 1 của những người hâm mộ Strasbourg là BlueCo, tập đoàn đứng sau Chelsea, những người đang khai thác đội bóng nước Pháp chỉ để làm đòn bẩy cho tài sản chính của mình.

Boehly cho rằng mục tiêu của BlueCo là cung cấp nền tảng cho những tài năng chớm nở mới cập bến The Blues, bằng cách tạo cơ hội cho họ ở một giải đấu cạnh tranh tại châu Âu. Tuy nhiên, các fan Strasbourg vẫn hoài nghi về những khẳng định này.

Ngay từ đầu, sự phản đối từ những người ủng hộ đội bóng nước Pháp đã rõ ràng và ngày càng gia tăng theo thời gian. Chuỗi thành tích kém cỏi đã kéo đội bóng vùng Alsace vào cuộc chiến trụ hạng ở Ligue 1 dưới sự dẫn dắt của HLV Patrick Vieira.

Mối quan hệ không thể hàn gắn

Giữa tình hình hỗn loạn này, cầu thủ dày dạn kinh nghiệm nhất của Strasbourg, thủ môn Matz Sels, đã chuyển đến Nottingham Forest, để lại một khoảng trống mênh mông. Người thay thế sau đó, Alaa Bellaarouch, một thủ thành 22 tuổi ở Ligue 1, đã không thể làm dịu đi những lo ngại.

Hơn nữa, các thương vụ chuyển nhượng của BlueCo đã khiến Vieira cũng như các fan trung thành Strasbourg khó chịu ra mặt. Việc ban lãnh đạo không chuyên tâm củng cố những khiếm khuyết đội hình, lại còn thúc ép tới cựu tiền vệ Les Bleus sử dụng các bản hợp đồng cho mượn từ Chelsea, đã khiến căng thẳng trở nên trầm trọng hơn.

Việc Vieira theo đuổi một cầu thủ chạy cánh đã bị cản trở bởi BlueCo ưu tiên tạo sân chơi cho cầu thủ trong biên chế The Blues, Angelo Gabriel. Sự bất hòa này có thể sẽ là ngòi nổ cho một cuộc chia ly ngay mùa hè này.

Trong khi các giám đốc thể thao của Chelsea có ảnh hưởng đáng kể thì nhiều người đồng cấp của họ ở Strasbourg lại thấy bản thân chỉ như những con bù nhìn. 

Bóng ma xuống hạng

Chuyên gia chỉ ra sai lầm trong chiến lược trẻ hóa của HLV Troussier - Bóng Đá

 Chiến lược của Troussier sai lầm hệt như định hướng nhắm đến tuyến trẻ của BlueCo.

Giữa những căng thẳng, sự tương đồng với việc Troyes xuống hạng ở Ligue 1 sau khi nằm dưới sự bảo trợ của City Football Group của Manchester City là điều không thể không nhắc đến.

Khi các cuộc biểu tình sắp xảy ra, Boehly và Eghbali thấy mình bị bao vây từ phía Tây London đến Thung lũng Rhine. Nhưng tiếc là khác với Việt Nam chúng ta, người hâm mộ Strasbourg sẽ không có đủ khả năng để lật đổ BlueCo.

Đăng Nguyễn | 18:28 28/03/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục