12 giờ ngắn ngủi của Ánh Viên bên gia đình

13:19 Chủ nhật 14/06/2015

Kình ngư giành 8 HC vàng SEA Games 28 có cuộc gặp gỡ chóng vánh với người thân trước khi chia tay để tiếp tục hành trình tập luyện, thi đấu.

Về Việt Nam đêm 12/6, Ánh Viên gặp gia đình chỉ trong khoảng 12 tiếng trước khi chia tay vào trưa 13/6 để tiếp tục hành trình tập luyện. Ánh Viên động viên bố mẹ giữ gìn sức khỏe, yên tâm về chị và dặn dò người em trai cũng đang theo nghiệp bơi năm nay mới 9 tuổi.

Bố mẹ và em trai ra sân bay đón Ánh Viên trở về. Ảnh: Internet.

Món “ruột” Ánh Viên là vịt kho gừng do mẹ nấu. Tuy nhiên do vội thu xếp công việc, trong lần gặp mặt này bà Ánh Hồng không kịp làm để gửi cho con gái. Thay vào đó, cả gia đình cùng đi ăn và có những giây phút quây quần bên nhau để chúc mừng thành công tại SEA Games, hỏi thăm sức khỏe và động viên. “Quà” mà Ánh Viên tặng bố mẹ là 8 tấm HC Vàng mà cô mới giành được để bổ sung vào bộ sưu tập đồ sộ đến “không biết là bao nhiêu tấm huy chương” ở nhà.

“Trước đây mỗi lần gặp mặt là Viên hay thút thít khóc trước mặt cha mẹ. Giờ thì con bé trông đã chững chạc lên rất nhiều. Viên không còn khóc khi gặp chúng tôi mà thay vào đó là những nụ cười khoe những thành tích mình có, kể chuyện tập luyện thi đấu và còn động viên chúng tôi giữ gìn sức khỏe. Ông bà nội vì sức khỏe không cho phép nên đành ở nhà. Viên hay hỏi thăm ông bà và bà con.

"Lâu lâu gặp mặt, chúng tôi lại thấy con cái trưởng thành lên rất nhiều nên cũng yên tâm,” ông Nguyễn Văn Tác kể về cuộc gặp mặt khá ngắn ngủi của gia đình với người con được báo chí Singapore gọi là “cô gái thép”.

Cùng theo bố mẹ lên TP.HCM còn có em trai của Ánh Viên là Nguyễn Quang Thuấn, 9 tuổi. Thuấn cũng đang đi theo con đường bơi lội như chị và xem chị là “thần tượng”. Theo ông tác và bà Hồng, Viên hỏi thăm và động viên em cố gắng kiên trì và phải nỗ lực trong tập luyện khi phải xa nhà. Ánh Viên cũng từng xa nhà tập luyện từ năm 10 tuổi cho đến nay.

Ông Tác tâm sự sự thêm: “Xa con rất nhớ và thương con vất vả. Nhưng vì để con yên tâm tập luyện, thi đấu, chúng tôi đều ém lại trong lòng chứ không nói ra. Khi biết có thể gặp con, dù chỉ là khoảnh khắc ngắn ngủi, chúng tôi hạnh phúc lắm, có khi còn mất ngủ. Viên xem như không có tuổi thơ để theo sự nghiệp nó đam mê,lại không thường xuyên bên bố mẹ nên có khi cũng tủi thân. Tính nó đôi khi vô tư nhưng nhiều lúc rất tình cảm…”

Sau bữa cơm trưa ngày 13/6, ông Tác, bà Hồng và con trai út Quang Thuấn bịn rịn chia tay con gái để trở về Cần Thơ. Ánh Viên lại bắt đầu trở lại tập luyện ít ngày tại TP.HCM trước khi qua Mỹ tập huấn vào ngày 16/6 rồi qua Nga dự giải bơi thế giới.

Ông Tác chia sẻ mong ước: “Tôi mong con luôn có sức khỏe, ý chí phấn đấu để gặt hái thành công trên con đường nó chọn. Nhưng tôi và vợ còn mong hơn ở Viên là cháu hoàn thành chương trình phổ thông rồi cố gắng học thêm tấm bằng đại học thì mới yên tâm. Nói gì thì nói, con chữ vẫn là nền tảng theo suốt đời mỗi con người. Trước đây cũng chỉ vì điều kiện học hành dưới quê nghèo khó khăn nên tôi đồng ý cho Viên đi học bơi để có điều kiện học văn hóa thuận lợi.”

Ngọc Hà | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục