Điều tra cáo buộc gian lận vé trận chung kết bóng đá SEA Games 28

09:47 Thứ tư 24/06/2015

Theo phóng viên tại Singapore, Ban Tổ chức SEA Games 28 của Singapore (SINGSOC) sẽ làm việc với các cơ quan liên quan về những cáo buộc rằng vé bán trận chung kết bóng đá nam SEA Games giữa Thái Lan-Myanmar đã bị bán lại với giá cao.

Tiền vệ Thái Lan Thitiphan Puangjan (trái) cản đường đi bóng của tiền vệ Myanmar Tun Nay Lin (giữa) trong trận đấu. Ảnh: Internet.

Giám đốc Ban Hợp tác và Cộng đồng SINGSOC, ông Toh Boon Yi cho biết ban đầu tổ chức này đã bán 2.050 vé cho một nhóm cổ động viên của Myanmar, với mức chiết khấu 35% (đối với các nhóm mua từ 100 vé trở lên giá sẽ giảm từ 20 SGD (14 USD)/vé xuống còn 13 SGD/vé).

Tuy nhiên, sau đó SINGSOC đã rút lại việc giảm giá và tính giá chuẩn là 20 SGD/vé (không gồm phí đặt 1 SGD) sau khi họ phát hiện ra nhóm này có ý định bán cho các thành viên với giá là 20 SGD/vé.

Thực tế, vé vẫn đến tay các cổ động viên Myanmar với giá 25 SGD/vé, với sự giải thích số tiền chênh lệch 5 SGD/vé sẽ được dùng để dành tặng đội tuyển U23 nước này.

Sự việc được phát hiện sau khi những cáo buộc liên quan đến vấn đề trên được đăng tải trên trạng mạng xã hội Facebook của những người yêu bóng đá Myanmar. Các cổ động viên Myamnar cho biết họ sẽ chờ xem các cơ quan chức năng Singapore xử lý vấn đề này như thế nào.

Đây không phải lần đầu tiên có những bê bối liên quan đến việc bán vé tại SEA Games 28. Trước đó, nhà chức trách Singapore cũng bắt giữ hai người đàn ông vì bán vé sao chép trận đấu bóng đá nam thuộc bảng B trong khuôn khổ SEA Games 28 giữa Thái Lan và Việt Nam diễn ra ngày 10/6 vừa qua./.

00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục