Chuyện tình của hai nhà vô địch SEA Games

09:12 Thứ bảy 20/06/2015

Làng thể thao Việt Nam đã chứng kiến nhiều chuyện tình say đắm của các đôi lứa vận động viên (VĐV). Và câu chuyện dưới đây, xin kể về mối tình giữa võ sĩ quyền Anh Trương Đình Hoàng và VĐV điền kinh nội dung chạy cự ly trung bình Đỗ Thị Thảo. Họ đều là chủ nhân của những tấm HCV tại SEA Games 28.

Trương Đình Hoàng và Đỗ Thị Thảo.

Hoàng và Thảo đến với nhau không theo “diện” tình yêu sét đánh mà nói như các cụ, yêu theo kiểu “mưa dầm thấm lâu”. Cùng tập luyện tại Trung tâm huấn luyện thể thao Đà Nẵng một quãng thời gian dài, cùng trải qua những giây phút thăng trầm của nghề nghiệp và cùng chia sẻ những triết lý về cuộc sống với tư cách bạn bè. Bỗng một hôm, hai người cảm thấy “hình như mình đã yêu.” Lời tỏ tình dễ thương vào một ngày đẹp trời đã khởi đầu cho câu chuyện đẹp và lãng mạn - cũng có khi kèm cả sự suy tư - kéo dài đã được 4 năm.

“Anh Hoàng giàu tình cảm nhưng sống nội tâm, ít thể hiện ra bên ngoài. Nhưng em biết, anh Hoàng quan tâm đến em nhiều lắm. Suốt ngày động viên em cố gắng tập tành cho tốt và bắt em ăn uống thật nhiều để có sức khỏe vì em hơi lười ăn,” Thảo ngượng nghịu kể. Còn Hoàng thì bảo, Thảo nét nào cũng đáng yêu, nhưng yêu nhất là nụ cười rất duyên và tính cách thật thà. Mỗi khi tập luyện mệt nhọc, nhìn nụ cười duyên ấy là mệt nhọc tan biến! Hoàng khéo nịnh ghê.

VĐV điền kinh Đỗ Thị Thảo.

“Không đâu, anh Hoàng chân chất lắm. Thế em mới yêu,” Thảo bênh ngay rồi cười hì hì. Cô còn kể, khi hai đứa ra mắt, gia đình hai bên đều vui lắm. Nhưng mẹ Thảo ban đầu thì lo lắng vì không muốn con gái mình phải đi xa. Số là nhà Thảo tận tỉnh Sơn La còn nhà Hoàng ở Đắk Lắk. “Nhưng giờ mẹ em suy nghĩ lại rồi vì anh Hoàng là người tốt. Bố mẹ luôn muốn con cái hạnh phúc mà em đang rất hạnh phúc thì dù khoảng cách có xa, gia đình em cũng vui.”

Trương Đình Hoàng và Đỗ Thị Thảo.

Trước khi từ Singapore trở lại VN vào tuần trước, Hoàng tâm sự đang lên “kế hoạch” để cưới vợ nhưng kèm theo chút âu lo: “Vì chưa biết sẽ ở đâu nên cũng khiến bọn em đau đầu. Nhưng hai đứa sẽ cố gắng tiết kiệm để có thể mua được căn nhà nhỏ. Chúng em sẽ cố gắng thu xếp mọi chuyện ổn thỏa để việc cưới xin không ảnh hưởng đến tập luyện và thi đấu.”

Sẽ thiếu sót nếu không liệt kê thành tích của đôi bạn trẻ. Hoàng sinh năm 1990, 3 lần đoạt HCĐ SEA Games và đã đổi huy chương thành màu đẹp nhất tại SEA Games 28 sau trận chung kết kịch tính với VĐV người Thái. Còn Thảo kém người yêu 2 tuổi - nữ hoàng mới của điền kinh Đông Nam Á ở nội dung chạy 800 m, 1.500 m. Ngày Thảo đấu cự ly 1.500 m, Hoàng “lặn lội” ra sân quốc gia Singapore xem người yêu thi triển tài năng với các đối thủ mạnh. “Lúc nào cô ấy thi đấu cũng khiến em lo lắng cả! À, khi nào bọn em cưới, sẽ mời chị nhé!,”

Ơ, hai câu Hoàng nói chẳng có tí gì liên quan đến nhau cả!

Lan Phương | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục