"Phù thủy chuyển nhượng" bị sốc khi nhìn vào tình hình của Man United

10:56 Thứ năm 01/10/2020

TinTheThao.com.vnGiám đốc Thể thao của Sevilla đã có những chia sẻ về đội chủ sân Old Trafford.

 

Xem Solskjaer phát biểu 

Thực tế, song song với những thương vụ bom tấn, thời gian gần đây người hâm mộ Manchester United còn trông chờ vào sự xuất hiện của một vị Giám đốc Thể thao đầu tiên trong lịch sử CLB, bởi từ lâu PCT Ed Woodward đã được cho là muốn bổ nhiệm một nhân vật nào đó vào vị trí này.

Song, đến nay thì kế hoạch kể trên vẫn chưa được thực hiện. Chia sẻ về vấn đề này, Giám đốc thể thao của Sevilla - Monchi tỏ ra khá bất ngờ. Thông qua Telegraph, ông cho biết:

“Ý kiến cá nhân của tôi là tất cả các câu lạc bộ đều nên có vị trí đó. Chức năng chính của nó là gì? Để dành thời gian cho mọi thứ có liên quan đến thể thao. Khi đội một được phân bổ 60-70% ngân sách, thì thật khó hiểu nếu bạn không có một chuyên gia giải quyết vấn đề này."

  
Sevilla supremo Monchi ‘cannot believe’ Man Utd don’t have a sporting director to mastermind transfer business - Bóng Đá

 Trước khi về lại Sevilla, thực tế Monchi cũng từng được liên kết với Man United. 

"Tôi hiểu có những câu lạc bộ rất thành công - Manchester United chẳng hạn, có lẽ là một trong năm đội bóng hàng đầu thế giới, nhưng họ không có vị trí Giám đốc Thể thao."

"Tôi nghĩ rằng, ngày càng nhiều CLB nhận thức được họ thực sự cần vị trí này, chúng tôi cũng là cầu nối giữa nhân viên kỹ thuật, đội hình với ban lãnh đạo. Chúng tôi hiểu biết về thị trường, nắm được nhiều thông tin thông qua các tuyển trạch viên khác nhau."

"Vì thế, đối với tôi, tôi không thể tin được một câu lạc bộ lại không có vị trí đặc biệt này."

Được mệnh danh là "phù thủy chuyển nhượng", Monchi từng thực hiện hàng loạt thương vụ thành công trong quá khứ, có thể kể đến Geoffrey Kondogbia, Seydou Keita và Dani Alves, với phương châm "mua rẻ bán đắt". Ngoài ra, ông còn khám phá ra những tài năng trẻ mà sau này đã trở thành ngôi sao đẳng cấp thế giới như Segio Ramos hay Jose Antonio Reyes.

Huỳnh Phong | 09:58 01/10/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục