“Mắc cạn” vì Covid-19, tương lai nào cho Đoàn Văn Hậu tại trời Âu?

21:45 Thứ bảy 28/03/2020

TinTheThao.com.vnHàng loạt trụ cột sẽ chấm dứt hợp đồng với SC Heerenveen trong vài ngày tới và viễn cảnh ở lại Hà Lan của Văn Hậu cũng sắp được định đoạt.

Dù đánh bóng băng ghế dự bị và chỉ thi đấu 4 phút cho SC Heerenveen tại cúp quốc gia Hà Lan nhưng Đoàn Văn Hậu đánh tiếng muốn tiếp tục gắn bó cùng đội chủ sân Abe Lenstra. Tuy nhiên, mong ước là một chuyện còn thực tế không thuộc quyền chủ động của hậu vệ gốc Thái Bình.

Cần nhớ hợp đồng giữa Hà Nội và SC Heerenveen sẽ kết thúc vào cuối mùa giải năm nay. Tuy nhiên do Eredivisie chưa biết khi nào khởi tranh nên nhiều khả năng Văn Hậu khoác áo Heerenveen cho đến khi giải chính thức chấm dứt. Vì vậy, tương lai của hậu vệ thuận chân trái này sẽ phụ thuộc vào Hà Nội và SC Heerenveen.

“Mắc cạn” vì Covid-19, tương lai nào cho Đoàn Văn Hậu tại trời Âu? - Bóng Đá

 Văn Hậu có tiến bộ sau thời gian "du học" tại SC Heerenveen.

Câu lạc bộ Hà Nội tất nhiên mong muốn Đoàn Văn Hậu trụ lại sân Abe Lenstra để làm rạng danh bóng đá nước nhà. Trường hợp này, SC Heerenveen sẽ phải kích hoạt điều khoản mua đứt Văn Hậu từ đối tác Hà Nội. Song, xét về yếu tố chuyên môn thương vụ này rất khó thành hiện thực. Đơn giản là Văn Hậu vẫn đang trong quá trình hòa nhập và chưa ghi điểm đối với HLV Johnny Jansen. Việc chiến lược gia Hà Lan quyết “nhốt” hậu vệ tuyển Việt Nam trên ghế dự bị là minh chứng rõ nét sự hạn chế của Văn Hậu so với các đồng đội.

SC Heerenveen năm nay gặp khó khăn về tài chính do chưa thu hút được nhà tài trợ chính. Vì vậy, tờ Omroy Fryslan nhận định đội chủ sân Abe Lenstra sẽ có cuộc “thay máu” mạnh mẽ về lực lượng. Vậy nên, nếu chiến lược gia người Hà Lan quyết định kích hoạt điều khoản mua đứt Văn Hậu từ Hà Nội sẽ là sự ngạc nhiên vô cùng thú vị, bởi tuyển thủ Việt Nam đã trải qua 19 trận liên tiếp dự bị và chưa có cơ hội đạp cỏ tại Eredivisie.

“Mắc cạn” vì Covid-19, tương lai nào cho Đoàn Văn Hậu tại trời Âu? - Bóng Đá

 Văn Hậu sẽ tiếp tục gắn bó với sân Abe Lenstra?

Dù nói gì thì nói, Đoàn Văn Hậu đã chứng tỏ sự tiến bộ và vượt lên chính mình sau thời gian “du học” tại Hà Lan. Thi đấu cho Jong Heerenveen tại giải đấu dành cho đội hình dự bị là trải nghiệm quý giá không phải cầu thủ Việt Nam nào cũng may mắn có được. Thực tế là Văn Hậu chứng tỏ sự trưởng thành về thể lực, thể trạng, kỹ chiến thuật trong màu áo U23 và tuyển Việt Nam.

Sinh năm 1999, Văn Hậu có lẽ không cần phải bận tâm về việc thành công hay thất bại trong hành trình đánh thuê tại trời Âu. Cầu thủ gốc Thái Bình vẫn còn một tương lai đầy hứa hẹn ở phía trước.

Gia Minh | 21:15 28/03/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục