Đánh bại Ceres Negros, HLV trưởng Hà Nội quyết "chơi lớn" tại AFC Cup

22:06 Thứ ba 25/06/2019

HLV Chu Đình Nghiêm khẳng định Hà Nội FC sẽ chơi hết mình tại AFC Cup 2019 sau khu vượt qua Ceres Negros ở bán kết khu vực Đông Nam Á.

Chia sẻ sau trận đấu với Ceres Negros, HLV Chu Đình Nghiêm cho rằng đây là một trận đấu hay của Hà Nội FC trước một đối thủ kị rơ và đã có nhiều kinh nghiệm tại đấu trường AFC Cup.

"Chỉ tiêu tôi nhận từ đầu mùa là có mặt trong trận chung kết khu vực. Đến thời điểm này, chúng tôi đã có mặt trong trận chung kết. Tuy nhiên, đấy là chỉ tiêu, còn nếu có cơ hội, tôi muốn tiến xa hơn và đoạt chức vô địch ở châu lục." HLV Chu Đình Nghiêm nói.

 - Bóng Đá

 HLV Chu Đình Nghiêm khẳng định Hà Nội FC sẽ chơi hết sức tại AFC Cup. Ảnh: Minh Anh

Việc giành quyền vào chơi trận chung kết được xem là niềm vui với Hà Nội FC. Nhưng đi kèm với đó sẽ là thử thách lớn khi đội bóng thủ đô sẽ tiếp tục phải căng mình trên các mặt trận. Dù vậy, HLV Chu Đình Nghiêm vẫn khẳng định: "Việc thi đấu AFC Cup song song với V-League là sự bào mòn thể lực. AFC Cup đều đá vào khoảng thời gian đầu tuần trong khi cuối tuần V-League lại khởi tranh. Quãng đường di chuyển sẽ ảnh hưởng nhiều tới sức khỏe cầu thủ. Nhưng CLB đã xác định có bao nhiêu cầu thủ thì sẽ chơi hết sức với các mặt trận đã tham gia kể cả AFC Cup, V-League hay Cup quốc gia."

  

Trong trận đấu này, Hà Nội FC đã chơi khá áp đảo đối phương trong toàn bộ hiệp 1 và phần lớn thời gian của hiệp 2. Thế nhưng, ở những phút cuối, đội chủ sân Hàng Đẫy đã chơi có phần chùng xuống và để đối thủ gỡ lại 1 bàn.

Đánh giá về điểm yếu của toàn đội, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết: "Điểm tôi không hài lòng trong trận đấu là tận dụng cơ hội, nếu hôm nay các cầu thủ tận dụng tốt cơ hội thì đội sẽ có thể giải quyết từ hiệp 1. Ở 10 phút cuối, khi có tỷ số, đội chơi kiểm soát bóng nhưng lại trùng xuống trong 1 khoảng thời gian, đấy là điều tôi không hài lòng."

Ở trận đấu này, thủ quân Văn Quyết đã chơi trọn vẹn 90 phút và có được 1 đường kiến tạo thành bàn cùng 1 bàn thắng. Đây được xem là sự trở lại xuất sắc sau thời gian dài bị chấn thương. Theo HLV Chu Đình Nghiêm, bàn thắng này sẽ giải tỏa rất nhiều cho Văn Quyết sau khoảng thời gian dài vắng bóng trên sân cỏ.

Minh Anh | 21:35 25/06/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục