COVID-19 và những tác động đến bóng đá Châu Âu

22:20 Chủ nhật 29/03/2020

TinTheThao.com.vnCOVID-19 vẫn khiến cả Châu Âu lao đao, trong đó tất nhiên có cả bóng đá. Nếu tình hình vẫn chuyển biến xấu thì một mùa giải lịch sử sẽ được nhắc đến mãi.

Mọi lĩnh vực đang chịu ảnh hưởng của COVID-19 chứ không riêng gì bóng đá Châu Âu. Tuy nhiên nếu tình hình không có diễn biến tốt trong thời gian ngắn sắp tới thì những điều tồi tệ gì có thể xảy ra?

Cơn ác mộng cho Liverpool

Liverpool đã chờ đợi 30 năm cho lần đầu tiên vô địch Premier League. Giờ đây họ chỉ còn cách ngôi vương đúng hai trận thắng nữa mà thôi. Nhưng rồi Ngoại hạng Anh phải tạm dừng vì COVID-19, thậm chí nguy cơ hủy kết quả mùa giải này là phương án đã được tính tới nếu tình hình dịch bệnh tại nước Anh không có chiều hướng tốt trong thời gian gần. Nếu điều này xảy ra thì mọi công sức của Liverpool tan tành như kiểu sắp lên tới thiên đàng thì bị đá xuống vực sâu. Đây rõ ràng là cú sốc quá lớn mà không phải CĐV Liverpool nào cũng chịu được.

 - Bóng Đá

Liverpool còn cách chức vô địch Premier League 2 trận thắng mà thôi.

Những tranh cãi không hồi kết

Khi kết quả mùa giải bị ngưng hoặc hủy, những đội bị mất vé dự Champions League hay tình trạng lên xuống hạng (cũng liên quan đến tiền bạc) cũng sẽ nổ ra những tranh luận triền miên bởi CLB nào cũng muốn bảo lưu quyền lợi chính đáng cho chính mình. Thậm chí có những điều không dễ gì tái diễn càng khiến người ta thấy khó chịu dù đây là hoàn cảnh bất khả kháng. Ví như Liverpool chắc gì còn cơ hội vào năm sau hay Sheffield United, Wolves khó làm nên điều bất ngờ một lần nữa do tiềm lực có hạn. Tương tự là tình cảnh của Atalanta tại Serie A hoặc RB Leipzig hay Borussia Monchengladbach của Bundesliga khi đây có thể là mùa hay nhất của họ rồi.

 - Bóng Đá

Leipzig và Gladbach chơi rất hay mùa này.

  

Lịch sử thay đổi

Nhiều năm qua, La Liga, Premier League hay Bundesliga thay nhau thống trị Champions League. Tuy nhiên, với tình hình chuyển biến của dịch bệnh năm nay có thể phát sinh nhiều điều làm thay đổi lịch sử. Bởi Tây Ban Nha và Anh đang là những điểm nóng của COVID-19 tại Châu Âu. Nếu La Liga và Premier League không thể tiếp tục (khả năng rất cao) còn các giải khác vẫn hoàn thành thì đại diện hai nước này không được tham dự Champions League theo quy định của UEFA. Đây chắc chắn là điều không một CĐV nào muốn thấy dù họ hiểu rằng kết quả này cũng do điều khách quan từ dịch bệnh mà ra. Có lẽ khi ấy cần sự can thiệp của UEFA để tìm cách giải quyết ổn thỏa nhất.

 - Bóng Đá

Nhiều giải đấu sẽ có thay đổi lịch sử?

Tác động đến thị trường chuyển nhượng

Trước đó những thương vụ đình đám được đồn thổi sẽ diễn ra như của Neymar, Kylian Mbappe, Jadon Sancho… Tuy nhiên mức giá của các ngôi sao này là cực cao. Với tình hình dịch bệnh COVID-19 kéo dài, nhiều CLB phải cắt giảm lương cầu thủ để duy trì nguồn tài chính của đội bóng thì liệu họ có chi tiêu mạnh tay trong kỳ chuyển nhượng tới hay không? Rất khó vì sau COVID-19 sẽ là thời kỳ thắt lưng buộc bụng như thời điểm sau chiến tranh vậy.

 - Bóng Đá

Những thương vụ đắt đỏ khó xảy ra?

Dẫu biết bóng đá cũng chịu ảnh hưởng COVID-19 như mọi ngành nghề hay lĩnh vực khác nhưng với CĐV thì sự tác động của nó là quá to lớn có thể làm thay đổi hẳn trang lịch sử.

Cát Tường | 22:02 29/03/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục