Vincent Trọng Trí: ‘Những con số về Quang Hải không nói dối'

13:56 Thứ tư 03/08/2022

Tiền vệ Việt kiều Pháp Vincent Trọng Trí ngưỡng mộ Quang Hải và tin rằng Ligue 2 không quá khó đối với cầu thủ hay nhất Việt Nam.

“Quang Hải đã chơi tốt trong 30 phút ở trận ra mắt Pau. Tôi thấy hơi tiếc cho Hải vì nếu đội không để thua 4 bàn trước Guingamp, cậu ấy có thể làm được điều gì đó. Thời điểm Quang Hải vào sân, tinh thần chiến đấu của các đồng đội xuống thấp rồi, nên cậu ấy khó thể hiện được hết khả năng”, Vincent Trọng Trí chia sẻ với Zing.

Vincent Trọng Trí Guyenne sinh năm 1992, có bố và mẹ người Việt Nam. Anh mới chỉ chơi bóng ở các giải nghiệp dư Pháp nên rất ngưỡng mộ Quang Hải. Trong thời gian thi đấu cho CLB Phù Đổng ở mùa giải năm nay, Vincent cũng không bỏ lỡ tin tức nào về Quang Hải tại Pau. Ra sân ở một giải chuyên nghiệp của Pháp là điều mà chưa cầu thủ Việt Nam nào làm được, cho tới khi Quang Hải xuất hiện.

 - Bóng Đá

 Quang Hải có khởi đầu tốt trong nhóm tân binh của Pau mùa này. Ảnh: Pau.

“Mọi người đều thấy Quang Hải được chấm điểm cao nhất và có các chỉ số thống kê tốt nhất trong số các cầu thủ của Pau chỉ trong trận đầu tiên. Là cầu thủ, tôi tin những con số không nói dối”, cầu thủ Việt kiều chia sẻ sau khi xem trận đấu của Pau.

Vincent cũng đồng tình với quan điểm CLB Pau có sự chênh lệch trình độ so với Guingamp, không quá bất ngờ về việc Pau nhận các bàn thua tương đối dễ dàng. Vincent tin rằng Pau sẽ thay đổi nhiều trong trận đấu tới, khi chỉ phải gặp đối thủ vừa sức là Djon. Anh nói: “Đó là bài học quý giá, Pau sẽ sớm thay đổi”.

Chia sẻ về cơ hội phát triển của Quang Hải, Vincent cho rằng Ligue 2 không quá khó với cầu thủ đã khẳng định trình độ ở tầm châu Á trong màu áo tuyển Việt Nam.

“Tôi nghĩ Ligue 2 không quá khó với Quang Hải. Cậy ấy đã thể hiện khả năng của mình chỉ ngay trong trận đấu đầu tiên. Nếu thể chất của được cải thiện, Hải sẽ càng chơi tốt hơn. HLV trưởng Pau đã có ấn tượng tốt và sẽ còn trao thêm cơ hội cho Hải. Tất nhiên Hải có cơ hội giành suất đá chính, nhưng chỉ thời gian mới có thể trả lời. Tôi hy vọng Quang Hải sẽ đóng vai trò quan trọng hơn ở Pau”, Vincent Trọng Trí cho hay.

Là cầu thủ Việt kiều lớn lên tại Pháp, Vincent gặp rất nhiều khó khăn khi trở lại Việt Nam tìm cơ hội. Trước khi được CLB Phù Đổng chiêu mộ, Vincent từng thất bại trong những chuyến thử việc trước đây ở Thanh Hóa và Khánh Hòa. Vì vậy, Vincent hiểu rõ những khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa, môi trường, những thứ mà bất kỳ cầu thủ Việt Nam nào cũng phải đương đầu khi ra nước ngoài thi đấu.

Vincent Trọng Trí Guyenne cũng tin Quang Hải có thể có những bước tiến xa hơn ở các giải đấu cao hơn Ligue 2. Anh nói: "Điều đó khả thi, nhưng Hải cần thời gian, đi từng bước vững chắc. Đây chính là thời điểm quan trọng để cậu ấy chứng tỏ mình".

Ngọc Lê - Zing.vn | 11:30 03/08/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục