Vì sao không thể nghe Quốc ca Việt Nam tại AFF Cup qua YouTube?

22:44 Thứ hai 06/12/2021

Khi theo dõi trận đấu giữa Việt Nam và Lào tại AFF Cup 2020 trên nền tảng YouTube, CĐV không thể nghe ca khúc "Tiến quân ca".

Đơn vị giữ bản quyền AFF Cup, Next Media, lý giải sự việc với dòng chữ ghi trên màn hình: "Vì lý do bản quyền âm nhạc, chúng tôi buộc lòng phải tắt tiếng ở phần lễ chào cờ. Sau lễ chào cờ, tín hiệu âm thanh sẽ trở lại bình thường, mong quý vị khán giả thông cảm".

Đây không phải sự việc mới diễn ra. Hồi giữa tháng 11, dư luận từng bức xúc khi ca khúc "Tiến quân ca" bị vướng vấn đề bản quyền dù tác giả, cố nghệ sĩ Văn Cao, đã hiến tặng cho Nhân dân và Tổ quốc Việt Nam.

 - Bóng Đá

Đơn vị nắm giữ bản quyền giải đấu, Next Media, chủ động tắt tiếng vì không thể vi phạm bản quyền ca khúc "Tiến quân ca".

BH Media là đơn vị đứng ra đăng ký sở hữu bản quyền ca khúc "Tiến quân ca" và liên tục báo cáo cũng như xóa các video có ca khúc này trên nền tảng YouTube.

Để tránh việc video bị báo cáo sai phạm và gỡ khỏi nền tảng Youtube, phía Next Media đã chủ động tắt tiếng khi ĐT Việt Nam hát quốc ca. Tuy nhiên, nếu theo dõi trận đấu trên sóng truyền hình, CĐV vẫn có thể nghe rõ ca khúc của cố nhạc sĩ Văn Cao.

Sở dĩ BH Media có thể nhận là đơn vị sở hữu bản quyền ca khúc "Tiến quân ca" là bởi công ty này đã đăng ký sở hữu nhiều tác phẩm qua hệ thống Content ID – một hệ thống tự động có thể mở rộng của YouTube.

Hệ thống này cho phép chủ sở hữu bản quyền phát hiện ra những video trên YouTube có chứa nội dung thuộc quyền sở hữu của họ. Đây cũng là công cụ để chủ sở hữu bảo vệ bản quyền sản phẩm của mình cũng như thu tiền quảng cáo từ Youtube.

Tuyển Việt Nam ra quân tại AFF Cup với trận đấu gặp Lào. Kết thúc trận đấu, thầy trò Park Hang-seo giành trọn 3 điểm bằng chiến thắng 2-0 với bàn mở tỷ số của Công Phượng và người nhân đôi cách biệt là Văn Đức.

 - Bóng Đá

 

Nhật Anh - Zing.vn | 20:59 06/12/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục