Thailan Basketball Super League 2018: Mekong United thắng ngay trận đầu tiên

15:13 Thứ bảy 27/01/2018

TinTheThao.com.vnỞ ngày mở màn Thailan Basketball Super League 2018, đội bóng rổ duy nhất của Việt Nam tham dự là Mekong United đã có trận đấu khởi đầu với Kabayan đến từ Philippines.

 Hiệp một diễn ra khá là cầm chừng có lẽ do cả hai đội còn đang tìm hiểu nhau. Trong hiệp này Sang Dinh số áo 11 và Matt Van Pelt  số áo 12 là hai cầu thủ khá quen mặt với người hâm mộ Việt Nam đã có trong đội hình chính thức. Với vai trò là hậu vệ dẫn bóng Van Pelt làm khá tốt nhiệm vụ của mình luôn có những pha kiến tạo thành công cho dàn cầu thủ trong khu vực 3s ghi điểm. Kết thúc hiệp 1 tỷ số là 19-11 dẫn trước thuộc về đội bóng Mekong United.

M29_2330

 Van Pelt - cầu thủ với thể hình không mấy vượt trội nhưng tốc độ của anh luôn gây phiền phức cho hàng phòng thủ

  Hiệp hai là một hiệp đấu rất tốt của đội bóng Mekong United đặc biệt với cầu thủ Earl số 45 ở vị trí trung phong thi đấu khá năng nổ và là mũi ghi điểm chính cho đội Mekong United.Với lối chơi áp sát và tận dụng tốt chiều cao của mình, anh luôn làm dàn trong của đội Kabayan gặp áp lực và liên tục phạm lỗi. Tới phút thứ 5 của hiệp 2, nhờ phòng thủ tốt và có tới 2 tình huống lấy bóng và phản công nhanh Mekong Unbited đã dẫn trước Kabayan với cách biệt 17 điểm. Ở bên Kabayan với Richardson quen thuộc từng khoác áo đội bóng Hochiminh City Wings số 23 thi đấu vị trung phong nhưng không có nhiều tình huống dứt điểm thành công bởi Earl theo kèm anh khá chặt. Kết thúc hiệp 2 tỷ số tiếp tục được kéo dãn ra lên tới 23 điểm 46-29 nghiêng về đội Mekong United.

M29_2515

 Van Hook đã có một ngày thi đấu rất tốt với 21 điểm cho riêng mình cao nhất Mekong United

Hiêp 3 vẫn lỗi chơi khá quen thuộc từng thấy ở Cantho Catfish của huấn luyện viên Kevin Yurkus. Vẫn những bài đánh phối hợp giữa vòng trong và ngoài khá nhuần nhuyễn, kèm theo đó là những cú dứt điểm khá tốt tới từ số 3 Van Hook bất kể vị trí nào. Đội bóng Kabayan ở hiệp này thi đấu khá tệ, tận phút thứ 7 của hiệp 3 họ mới ghi được chỉ có 2 điểm. Hiệp 3 này Mekong United thi đấu rất bùng nổ hay có thể nói dàn phòng thù của Kabayan không có cách nào để cản trở các các cầu thủ Mekong United ghi điểm. Họ ghi được tới 35 điểm trong hiệp đấu này, và nâng cách biệt lên tới 34 điểm tỷ số của trận đấu tạm thời là 81-47.

M29_2370

 Earl cũng đã có biểu hiện rất tốt trong trận hôm nay.

Tới hiệp 4 thì huấn luyện viên Kevin Yurkus đã tung ra hết các cầu thủ của đội tuyển nhằm giúp cho các cầu thủ làm quen với không khí của giải đấu. Các cầu thủ nội binh như Hoàng Nguyễn, Sang Đinh, Cường Nguyễn Hoàng Tú cũng được đưa vào sân, tuy không thực sự quá xuất sắc nhưng với những pha dứt điểm chính xác và thực hiện đúng chiến thuật của huấn luyện viên Kevin Yurkus thì các cầu thủ nội binh hôm nay với lần đầu tiên ra trận cũng khá tuyệt vời. Ở hiệp này hai đội thi đấu rất cởi mở, điểm số được ghi liên tục .Với sự dẫn trước về tỷ số khá an toàn ở ba hiệp trược, kết thúc trận đấu Mekong đã có chiến thắng đầu tiên tại TBSL trước đội Kabayan với tỷ số 103-82.

mekong

 Bảng điểm của đội tuyển Mekong United truowcsc trận đấu với Kabayan

Với 21 điểm có được cầu thủ Kevin Christopher Van Hook là cầu thủ có số điểm cao nhất của Mekong United trong trận đấu này, theo đó là Earl cũng có 19 điểm cho riêng mình cộng với 16 lần rebounds thành công, Van Pelt cũng góp công trong trận đấu với 15 điểm và 12 lần kiến tạo thành công. Trong khi đó các cầu thủ nội binh cũng đã ghi những điểm số đầu tiên tại giải. Tuy nhiên với 18 lần bị mất quyền kiểm soát bóng thì đội bóng Mekong United nên lưu ý cho những trận đấu sau.

Huy Phạm - TinTheThao.com.vn - TTVN | 15:02 27/01/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục