Thailan Basketball Super League 2018: HLV Kevin Yurkus đặt mục tiêu Mekong United vào Top 4

12:26 Thứ sáu 26/01/2018

TinTheThao.com.vnTinthethao.com.vn vừa phỏng vấn nhanh với HLV Kevin Yurkus về tình hình đội tuyển Mekong United trước thềm mùa giải TBSL 2018 liên quan đến việc luyện tập và mục tiêu tại giải.

* Xin chào HLV Kevin, rất vui vì ông đã dành thời gian cho Tinthethao.com.vn để có cuộc phỏng vấn trước thềm mùa giải Thailan Basketball Super League 2018.

- Đó là niềm vinh dự của tôi khi ược chia sẻ về tình hình đội bóng tới những fan hâm mộ yêu quý tại Việt Nam.

* Sau một mùa giải thành công với Cantho Catfish khi giành vị trí thứ hai tại VBA 2017 thì tới đây dẫn dắt đội tuyển Mekong United tại TBSL2018, ông có khó khăn gì không? Và với dàn nội binh là những cầu thủ nòng cốt tại Cantho Catfish, việc dẫn đội tại TBSL có khác biệt so với VBA không?

- Mekong United là một cơ hội mới với những thách thức mới. Bởi vì đây là một đội bóng mới thành lập, chúng tôi đang điều hành mọi thứ từ những bước đầu. Mặc dù tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ thi đấu chăm chỉ và có thể cạnh tranh nhưng thành công của chúng tôi vẫn chưa được xác định.

Hai đội rất khác nhau. Ở Cần Thơ, chúng tôi có một lượng lớn các cầu thủ nội binh trong khi đối với Mekong United, đội bóng đã hòa lẫn giữa người Mỹ, người Thái và các cầu thủ Việt Nam. Ngoài ra, các quy tắc giữa VBA và TBSL là khác nhau nên chúng ta phải có một cách tiếp cận khác khi quản lý Mekong United.

26233494_159548874673241_8798569865070328092_o

  Mekong United - Đội bóng duy nhất tại Việt Nam sẽ tham dự TBSL 2018 với dàn cầu thủ nòng cốt là các cầu thủ của đội tuyển Cantho Catfish

* Bản thân Cantho là đội bóng nổi tiếng có lối chơi kỹ thuật và đồng đội tại VBA thì tại TBSL năm nay liệu lối chơi đó có sử dụng tiếp với Mekong United hay không? Liệu có sức ép nào cho các cầu thủ nội lần đầu tham gia giải ở nước ngoài hay không?

- Vâng, chúng tôi sẽ sử dụng cùng một phong cách với Mekong United mà chúng tôi đã làm tại Cantho Catfish. Trên thực tế, chúng tôi sẽ chơi nhanh hơn với Mekong United.

* Liệu có sức ép nào cho các cầu thủ nội binh tham gia lần đầu tiên tại giải đấu nước ngoài hay không?

- Không, tôi không đồng ý. Tôi tin rằng mặc dù đây là một kinh nghiệm mới, nó cũng rất bổ ích và có lợi cho các cầu thủ nội binh Việt Nam. Kinh nghiệm quốc tế là rất quan trọng để cải thiện sự phát triển của các cầu thủ nội binh và chơi trong TBSL là một cơ hội tuyệt vời cho họ.

Một điểm khác về điều này..., đi du lịch đến các quốc gia mới thường có thể đáng sợ nhưng đó cũng là một cách tuyệt vời để có thêm được quan điểm và nhận thức không chỉ về bóng rổ mà còn về cuộc sống. Kinh nghiệm sống và chơi bóng rổ ở Thái Lan sẽ giúp các cầu thủ nội binh Việt Nam nâng cao kỹ năng bóng rổ và kinh nghiệm của họ trong cuộc sống.

p6_zing

 Tam Dinh sẽ vắng mặt trong tuần thi đấu dầu tiên tại TBSL 2018 vì một số lý do cá nhân .

* Theo như tôi được biết thì hiện nay do Tam Dinh (át chủ bài của CTCF) còn bận việc ở Mỹ nên chưa thể tham gia tập luyện và thi đấu với Mekong trong 1-2 trận mở màn sắp tới, liệu việc đó có ảnh hưởng tới chiến thuật của đội không?

- Tam Dinh vừa là một cầu thủ tuyệt vời trên sân, vừa là một con người có lối sống tích cực ở ngoài đời. Tất nhiên chúng tôi muốn anh ấy trong đội của chúng tôi, chúng tôi hiểu và tôn trọng hoàn cảnh của anh ấy ở Hoa Kỳ. Đối với chiến thuật nhóm của chúng tôi, chúng tôi sẽ vẫn duy trì phong cách dù có hoặc không có Tam Dinh.Tôi có thể nhìn thấy sau 4 ngày luyện tập vừa qua, các cẩu thủ nội binh đã tiến bộ rất nhiều.

* Có trong tay Hoàng Ca số 10, cầu thủ đã từng có kinh nghiệm tại VBA trong màu áo Hanoi Buffaloes 2 mùa giải qua thì ông có chiến thuật gì để tận dụng những ưu điểm của cầu thủ này không ?

- Henry là một cầu thủ rất tài năng, cực kỳ nhanh nhẹn. Với Henry, chúng tôi đang cố gắng để cải thiện khâu dứt điểm của anh ấy và giúp anh ta hiểu làm thế nào để có hiệu quả trong việc chơi ở tốc độ khác nhau. Henry rất hăng hái học hỏi và đã làm việc rất chăm chỉ trong tuần đầu tiên ở Bangkok. Tôi hy vọng rằng Henry sẽ tiến bộ rất nhiều trong mùa giải này.

26993978_163920477569414_271889935003576229_n

 Hoang Ca dưới màu áo của Mekong United trong những buổi tập tại Bangkok

* Đội bóng hiện tại có những nhân tố nào đáng hứa hẹn trong mùa giải? Bộ khung của đội liệu có những ai làm nòng cốt?

- Chúng tôi có một đội đầy đủ các cầu thủ đầy hứa hẹn. Những người chơi chính của chúng tôi sẽ là Matt Van Pelt, Mike Earl, Kevin Lane Dasom, Sang Định và Kevin Van Hook.

* Sự kiện Mekong tham gia TBSL năm nay liệu có phải là dấu hiệu CTCF đang quyết tâm xây dựng đội bóng chuyên nghiệp lâu dài? 

- Có. Tôi đồng ý với luận điểm này. Là huấn luyện viên của Cantho, tôi cam kết phát triển các cầu thủ của chúng tôi quanh năm. Chơi trong VBA và TBSL chỉ là sự khởi đầu cho các cầu thủ của chúng tôi.

* Câu hỏi cuối cùng là Mekong có đặt ra mục tiêu nào cho lần đầu tiên thi đấu tại TBSL mùa giải 2018 hay không?

- Mặc dù mục tiêu thi đấu là luôn luôn giành chức vô địch, tôi nghĩ rằng một mục tiêu thực tế mùa này của đội sẽ là góp mặt ở vòng playoffs (top 4 đội mạnh nhất giải). Tuy nhiên, chúng tôi sẽ chiến đấu hết sức mình bất kể kết quả ra sao.

* Cảm ơn ông đã dành thời gian cho Tinthethao.com.vn, chúc ông và toàn thể đội bóng giữ sức khỏe và thi đấu tốt tại mùa giải.

- Cảm ơn Tinthethao.com.vn vì đã quan tâm tới đội tuyển Mekong United tại TBSL năm nay, và tôi mong rằng dù thi đấu ở nơi đất khách nhưng toàn đội sẽ nhận được sự ủng hộ hết mình của khán giả tại Việt Nam.

Huy Phạm - TinTheThao.com.vn - TTVN | 11:58 26/01/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục