Phan Thị Hà Thanh: "Một nửa của tôi không cần quá cao và đẹp trai"

17:05 Thứ tư 01/07/2015

Phan Thị Hà Thanh chia sẻ, một nửa của cô không cần quá cao và đẹp trai, chỉ giản dị là thật lòng yêu thương cô.

Phan Thị Hà Thanh tham gia chương trình "Bữa trưa vui vẻ"

Xuất hiện trong chương trình Bữa trưa vui vẻ phát sóng hôm nay (1/7), Hà Thanh bật mí chuyện tình cảm của cô: “Theo nghiệp thể dục dụng cụ từ năm 6 tuổi, việc luyện tập và thi đấu gần như chiếm trọn toàn bộ thời gian của tôi. Nên bây giờ, tôi vẫn chưa có người yêu.

Khi được MC Thanh Huyền đặt câu hỏi về tiêu chí tuyển “gấu”, Hà Thanh bật mí: "Tiêu chí của tôi rất đơn giản, không cần quá đẹp trai và quá cao vì sẽ mỏi cổ khi ngước nhìn. Với tôi, chỉ cần yêu thương thật lòng và sẵn sàng chia sẻ vui buồn trong cuộc sống là đủ.”

Hà Thanh thể hiện động tác của bộ môn thể dục dụng cụ khiến các MC ngạc nhiên.

Gắn bó với thể dục dụng cụ từ năm lên 6, hơn 15 năm theo nghiệp, khó có thể kể hết những gian truân mà cô gái người Hải Phòng đã trải qua. Hà Thanh tâm sự: “Nhiều lúc, tôi đã khóc rất nhiều và muốn dừng lại, có những lần cũng không muốn thi đấu nữa. Nhưng mỗi lần như vậy, các thầy cô lại động viên và cho tôi thời gian suy nghĩ về những điều mình từng trải qua, về những mục tiêu mà mình phấn đấu. Qua một thời gian, tôi đã lấy lại được tinh thần."

Bức ảnh "5 giây" của Hà Thanh trong chương trình.

Đặc biệt, điều khiến Hà Thanh vượt qua mọi khó khăn khi thi đấu chính là ý chí quyết tâm của bản thân. Cô nói: “Trong đội, anh Phước Hưng từng dính nhiều chấn thương nặng, anh Ngọc Cường thi đấu và đạt thành tích khi vẫn còn một chiếc đinh trong người sau phẫu thuật. Nhưng họ vẫn vượt qua tất cả để mang vinh quang về cho Tổ quốc. Vì vậy, tôi tự nhủ những gì mình trải qua chỉ là chuyện nhỏ.”

Nỗ lực không mệt mỏi và sự hy sinh của Hà Thanh đã được đền đáp bằng hàng loạt thành tích ở các giải quốc tế. Nữ vận động viên này được ví là "cô gái vàng" của thể dục dụng cụ Việt Nam. Mục tiêu hàng đầu của cô thời gian tới là giành vé tham dự Olympic Brazil 2016.

00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục