Paralympic: Lễ thượng cờ Đoàn thể thao Việt Nam

10:06 Thứ hai 27/08/2012

Sau những màn trình diễn thể thao tuyệt vời của các vận động viên tham dự Thế vận hội London vừa kết thúc, người hâm mộ lại chờ đón những kỷ lục thể thao mới, được lập bởi nghị lực phi thường của các vận động viên khuyết tật tại Thế vận hội Paralympic mà sẽ khai mạc vào ngày 29/8 tới.

Ngày 26/8 tại Công viên Olympic, Ban tổ chức Thế vận hội dành cho người khuyết tật Paralympic London 2012 đã tổ chức lễ kéo cờ của bốn nước, trong đó có Việt Nam, đánh dấu việc các đoàn vận động viên khuyết tật của những nước này chính thức tham dự sự kiện thể thao quốc tế quan trọng này.

Vào lúc 10:30 (tức 16.30 giờ Hà Nội) ngày 26/8, buổi lễ thượng cờ được tổ chức cùng lúc cho Việt Nam, Afghanistan, Zambia và Panama bắt đầu. Hàng chục diễn viên của Nhà hát Tuổi trẻ Quốc gia Anh ca hát, nhảy múa và biểu diễn xung quanh các vận động viên khuyết tật, trong đó có nhiều người ngồi trên xe lăn, khi họ tiến dần từ Làng Paralympic ra nơi làm lễ thượng cờ. Âm thanh, điệu múa và lời ca làm rạo rực lòng người, như tiếp thêm sức mạnh và lòng can đảm cho các vận động viên trong những ngày tháng tranh tài sắp tới.

Đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam tham dự Paralympic London lần này gồm có 19 người trong đó có 11 vận động viên, tham dự thi đấu ở ba nội dung: cử tạ, điền kinh và bơi lội, do ông Phạm Văn Tuấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Việt Nam, làm trưởng đoàn.

Các huấn luyện viên và vận động viên Paralympic Việt Nam trước lễ thượng cờ

Bà thị trưởng của Làng Paralympic thay mặt nước chủ nhà, gửi những lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến các huấn luyện viên và vận động viên, những người đã trải qua những ngày tháng luyện tập vất vả, đã nhập làng Paralympic. Đây sẽ là “ngôi nhà” của các vận động viên trong thời gian tranh tài tại Thế vận hội dành cho người khuyết tật. Bà cũng tin rằng khi ra về mọi người sẽ có những kỷ niệm khó quên tại Paralympic London 2012.

Một trong những giây phút xúc động nhất là khi Quốc ca Việt Nam vang lên, lá cờ đỏ sao vàng từ từ được kéo lên tung bay trong nắng cùng với quốc kỳ của nhiều nước khác.

Đây là kỳ thứ ba Việt Nam tham dự thế vận hội dành cho người khuyết tật. Các vận động viên Việt Nam tham dự Paralympic London 2012 ở môn điền kinh gồm có: Cao Ngọc Hùng, Trịnh Công Luận và Nguyễn Thị Hải; vận động viên cử tạ gồm Nguyễn Thị Hồng, Châu Hoàng Tuyết Lan, Nguyễn Văn Phúc và Nguyễn Bình An; và ở nội dung bơi lội có Võ Thanh Tùng, Nguyễn Thành Trung, Dương Thị Lan và Trịnh Thị Bích Như. Các em đã được tập huấn ở Cộng hòa Ireland và sau đó có 3 tuần làm quen với khí hậu tại thành phố Bradford, Anh, trước khi vào làng Paralympic ở London ngày 23/8 vừa qua.

Các huấn luyện viên và vận động viên đang theo dõi buổi lễ

Buổi lễ khai mạc Thế vận hội dành cho người khuyết tật Paralympic London 2012 sẽ diễn ra vào tối ngày 29/8 trước khi 4.200 vận động viên đến từ 165 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới cùng nhau tranh tài ở 20 nội dung thi đấu./.

Ngân Bình - Huy Hiệp | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục