Nữ cầu thủ bị khóa môi chỉ trích LĐBĐ TBN đạo đức giả

16:31 Thứ ba 19/09/2023

TinTheThao.com.vnNữ cầu thủ người Tây Ban Nha Jenni Hermoso tỏ ra bức xúc vì quyết định không triệu tập lên ĐTQG của liên đoàn Bóng đá Tây Ban Nha (RFEF).

Khoảng 81 cầu thủ, bao gồm tất cả 23 thành viên của đội vô địch World Cup 2023, cho biết họ sẽ không đại diện cho đội tuyển quốc gia chừng nào ông Luis Rubiales còn nắm quyền chủ tịch RFEF.

Mặc dù Rubiales đã từ chức, nhưng sóng gió vẫn tiếp tục khi các nữ cầu thủ yêu cầu phải có sự thay đổi sâu rộng nơi RFEF.

Phản ứng trước động thái từ các nhà vô địch World Cup, tân HLV Montse Tome – người đã thay thế Jorge Vilda, đã triệu tập 15 gương mặt mới để chuẩn bị cho cuộc gặp với Thụy Điển trong giải đấu UEFA Nations League.

 - Bóng Đá

 Hermoso tỏ ra bức xúc với RFEF.

Jenni Hermoso, nữ cầu thủ bị cựu chủ tịch RFEF khóa môi, không nằm trong số những người được triệu tập.  Theo lý giải từ RFEF, đây là giải pháp để bảo vệ Hermoso. Song nữ cầu thủ này tỏ ra bức xức.

"Hôm nay, một tuyên bố đã được đưa ra nói rằng môi trường trong liên đoàn sẽ an toàn cho các đồng nghiệp của tôi khi gia nhập lại, tuy nhiên tại cuộc họp báo, người ta đã thông báo rằng họ không triệu tập tôi như một cách để bảo vệ tôi. Bảo vệ tôi khỏi cái gì cơ? Và từ ai?”

Cầu thủ 33 tuổi này cũng nói trong một tuyên bố đầy nhiệt huyết: “Các cầu thủ chắc chắn rằng đây lại là một chiến lược chia rẽ và thao túng khác nhằm đe dọa chúng tôi bằng các biện pháp trừng phạt kinh tế và hậu quả pháp lý.

“Đó là bằng chứng không thể chối cãi hơn cho thấy rằng ngay cả ngày nay, không có gì thay đổi.”

Được biết, Victor Francos, người đứng đầu cơ quan thể thao quốc gia của chính phủ Tây Ban Nha cho biết nếu từ chối lệnh triệu tập, các cầu thủ phải đối mặt với nguy cơ bị phạt lên tới 30.000 euro và bị đình chỉ giấy phép liên đoàn trong thời gian từ hai đến 15 năm.

Bảo Bảo | 15:33 19/09/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục