Mai Hưng vô địch, Quang Liêm giành HCB cờ chớp châu Á

21:45 Thứ bảy 04/06/2016

Một ngày sau khi về nhì nội dung cờ tiêu chuẩn tại Giải Vô địch cờ vua châu Á 2016, ĐKT Lê Quang Liêm lại chỉ giành được ngôi á quân nội dung cờ chớp trong khi Nguyễn Thị Mai Hưng xuất sắc giành HCV bảng nữ.

Chỉ được xếp vị trí hạt giống số 14 với Elo 2.199, Mai Hưng đương nhiên không được đánh giá cao ở nội dung cờ chớp, kể cả so với hai đồng đội Phạm Lê Thảo Nguyên và Hoàng Bảo Trâm. Tuy nhiên, trừ trận thua duy nhất trước Gong Qianyun (2.307) ở ván 5, Mai Hưng đã thi đấu đầy ấn tượng. Sau 8 ván, Mai Hưng đã có trong tay 6,5 điểm và đánh bại đồng đội Võ Thị Kim Phụng ở ván cuối cùng, chính thức lên ngôi vô địch của giải.

Nguyễn Thị Mai Hưng có ngôi vô địch châu lục nội dung cờ chớp nhoáng. Ảnh: Minh Châu.

Một thành công ngoài mong đợi đối với Mai Hưng cũng như với BHL đội tuyển Việt Nam. Thứ hạng còn lại của 3 tuyển thủ nữ gồm Võ Thị Kim Phụng (hạng 8), Thảo Nguyên (18) và Bảo Trâm (24).

Mai Hưng (trái) hạng 4 cờ tiêu chuẩn và vô địch cờ chớp nhoáng. Ảnh: Minh Châu.

Tại bảng nam, kỳ thủ Lê Quang Liêm có vẻ như rất có duyên với ngôi… á quân. Được xếp hạt giống số 1 nội dung cờ chớp, Quang Liêm bất bại sau tám ván đầu tiên với 6 thắng, 2 hòa, đạt 7 điểm và vững chân ở vị trí số 1 bảng tổng sắp. Dù vậy, ở ván thứ 9, anh lại để thua Lu Shang-lei (2.724), kém lại 0,5 điểm so với kỳ thủ người Trung Quốc này.

  
Giành hai ngôi á quân không phải là điều Quang Liêm mong đợi. Ảnh: Minh Châu.

Chiến thắng giúp Lu Shang-lei giành luôn tấm HCV nội dung cờ chớp trong khi Quang Liêm chia sẻ vị trí thứ nhì cùng hai đối thủ Lalith Babu M R (Ấn Độ) và Wen Yang (Trung Quốc) do có cùng 7 điểm. Hai đồng đội của Quang Liêm không đạt thành tích cao ở nội dung thi đấu này khi Nguyễn Huỳnh Minh Huy xếp hạng 9 còn Nguyễn Ngọc Trường Sơn xếp ở vị trí 17 tổng sắp.

Lê Quang Liêm có cơ hội đua tài với các hảo thủ Á - Âu ở Kazakhstan. Ảnh: Minh Châu.

Sau giải đấu này, Quang Liêm sẽ tham dự Giải Cờ chớp tranh Cúp Tổng thống Kazakhstan, diễn ra tại thành phố Almaty từ ngày 17 đến 20 tháng 6, quy tụ trên 150 hảo thủ của hai lục địa Á- Âu tranh tài ở 22 ván đấu đi-về. Giải thưởng dành cho nhà vô địch là 30.000 USD. Trong thời gian tham dự Giải Vô địch châu Á tại Uzbekistan, Quang Liêm đã được đại sứ quán Việt Nam tại đây hỗ trợ mọi thủ tục để tham dự giải đấu ở Kazakhstan.

Nguồn:
Đào Tùng | 21:09 04/06/2016
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục