HLV người Tây Ban Nha dẫn dắt U19 Thái Lan ở giải U23 Đông Nam Á

19:48 Thứ bảy 15/01/2022

Khi nhận nhiệm vụ dẫn dắt U23 Thái Lan dự giải vô địch Đông Nam Á với nòng cốt là lứa U19, HLV Salvador Valero Garcia hướng đến mục tiêu World Cup.

Theo Siamsport, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) thông qua đề xuất cho lứa U19 tham dự giải U23 Đông Nam Á 2022. Đây là lứa cầu thủ thi đấu cùng nhau khi mới 14 tuổi. HLV trưởng là ông Salvador Valero Garcia, quốc tịch Tây Ban Nha.

Ông Garcia và các học trò sẽ tập trung vào ngày 7/2. HLV này sẽ khảo sát năng lực cầu thủ trong vòng 5 ngày. Sau đó, ông sẽ chốt danh sách 23 người sang Campuchia dự giải.

 - Bóng Đá

Ông Garcia đã gắn bó với lứa cầu thủ U19 hiện tại của Thái Lan trong nhiều năm.

"Cảm ơn FAT đã tạo điều kiện cho các cầu thủ U19 được cọ xát ở giải U23 Đông Nam Á. Đây là cơ hội tốt để họ có thể tiến bộ, chuẩn bị cho các giải đấu tới như U19 Đông Nam Á và U19 châu Á, hướng tới U20 World Cup", HLV Garcia chia sẻ.

"Chúng tôi phải trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ. Họ cần được thi đấu quốc tế, đối đầu những cầu thủ lớn tuổi hơn mình để hoàn thiện bản thân. Điều tất nhiên, chúng tôi cũng quan tâm đến thành tích. Các cầu thủ sẽ quyết tâm, thể hiện tốt trong mỗi trận đấu. Họ sẽ chịu nhiều áp lực nhưng đó cũng là cơ hội để phát triển", chiến lược gia người Tây Ban Nha nhấn mạnh.

Giải U23 Đông Nam Á không diễn ra trong FIFA Day, nên việc triệu tập các cầu thủ chất lượng trở nên khó khăn. Nhiều cầu thủ U21, U23 của Thái Lan đóng vai trò quan trọng ở CLB. Việc để lứa U19 dự giải này là phù hợp.

Tương tự, U23 Việt Nam cũng không có lực lượng mạnh nhất dự giải. Những gương mặt được HLV Đinh Thế Nam lựa chọn chủ yếu thông qua vòng chung kết U21 Quốc gia 2021.

Các đội bóng như PVF, Viettel không đồng ý "nhả người" khi mùa giải mới đang đến gần. Những cầu thủ chất lượng như Trần Danh Trung, Nguyễn Xuân Kiên (CLB Viettel) hay Võ Nguyên Hoàng, Huỳnh Công Đến (PVF) đều không có mặt trong đội hình U23 Việt Nam chuẩn bị dự giải Đông Nam Á.

Giải vô địch U23 Đông Nam Á 2022 sẽ diễn ra tại Campuchia từ ngày 14/2 đến ngày 26/2. Theo kết quả bốc thăm, U23 Việt Nam ở bảng C cùng với Thái Lan và Singapore. Bảng A có chủ nhà Campuchia, Timor Leste, Philippines và Brunei. Bảng B là cuộc cạnh tranh của Indonesia, Malaysia, Myanmar, Lào.

Nguyên Khang - Zing.vn | 15:00 15/01/2022
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục