Bầu Tú 'xin thua', bầu Thắng có hành động bất ngờ

16:31 Thứ năm 26/04/2018

Ngay sau khi có thông tin bầu Tú rút khỏi ghế Phó Chủ tịch VFF vào buổi sáng, đầu giờ chiều cùng ngày, bầu Thắng lên tiếng tiếp tục tài trợ cho CLB bóng đá Long An ở hạng Nhất QG 2018.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại "ghế nóng" Phó Chủ tịch tài chính ở VFF chỉ còn hai ứng cử viên khác là là ông Trần Văn Liêng - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ VinaCacao, ông Lê Văn Thành - Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Công ty CP Động Lực. 

 - Bóng Đá

Bầu Tú nhận được sự ủng họ cực cao từ Bầu Đức và Bầu Thắng khi rút khỏi ghế Phó Chủ tịch tài chính. 

Trước thông tin (bầu Tú), ông Trần Anh Tú – Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) kiêm Tổng Giám đốc (TGĐ) VPF, Trưởng ban điều hành V-League xin thôi ứng cử Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ VFF nhiệm kỳ VIII, bầu Đức lên tiếng: Đó là hành động dũng cảm và đáng khen của anh Tú.

Rất bất ngờ, ngay trong buổi sáng 26/04 thông tin bầu Tú chính lên tiếng buông chiếc ghế quan trọng liên quan đến vấn đề tài chính ở VFF được đăng tải ngập tràn trên các kênh thông tin của truyền thông nước nhà. Ngay lập tức trong buổi chiều, một nhân vật khá quen mặt với bóng đá Việt Nam là bầu Thắng – ông Võ Quốc Thắng cũng lập tức lên tiếng về việc sẽ tiếp tục tài trợ cho CLB bóng đá Long An, đội bóng đang chơi ở giải Hạng Nhất Quốc gia.

Chia sẻ về thông tin, bầu Tú rút khỏi ghế nóng ở VFF và toàn tâm, toàn ý phát triển Công ty cổ phần chuyên nghiệp bóng đá Việt Nam VPF, ông Võ Quốc Thắng cho hay: “Tôi hoàn toàn ủng hộ quyết định của anh TúTrần Anh Tú khi không tham gia tranh cử ghế Phó Chủ tịch tài chính ở VFF. Bản thân tôi và những người quan tâm đến bóng đá luôn sẵn sàng, chung tay cùng nhau giúp cho bóng đá Việt Nam phát triển hơn nữa.

Tôi với anh Trần Anh Tú hay nhiều anh em khác là bạn bè với nhau. Chúng tôi có chung niềm đam mê với trái bóng tròn nên tôi đã khuyên anh Tú nên giữ một vài vị trí chủ chốt thôi. Nếu phụ trách nhiều quá thỉ sẽ đảm đương không nổi.”

Trước đó, khi ông bầu “đa chức vụ” - Trần Anh Tú của bóng đá Việt Nam quyết tâm giữ ghế Phó Chủ tịch tài chính ở VFF và 90% những chức vụ cao nhất ở VPF. Ngay lập tức bầu Đức – bầu Thắng, “liên minh” cho HAGL và Long An “nghỉ chơi” ở các giải đấu chuyên nghiệp của bóng đá Việt Nam. Cụ thể, những Công Phượng - Xuân Trường - Văn Toàn,..sẽ chia tay V-League. Bên cạnh đó, bầu Thắng cắt tài trợ Long An xem như đội bóng này phải bỏ giải hạng Nhất Quốc Gia.

Sáng bầu Tú ‘xin thua’ bầu Đức, chiều bầu Thắng tái ký hợp đồng với Long An - Bóng Đá

Bầu Tú rút khỏi ghế Phó Chủ tịch tài chính, bầu Thắng - bầu Đức tiếp tục lo cho Long An và HAGL.

Nói về việc có hay không chuyện tiếp tục tài trợ cho CLB Long An ở mùa giải Hạng Nhất 2018, sau khi bầu Tú xin rút khỏi ghế nóng VFF, bầu Thắng chia sẻ: “Đồng Tâm chưa ký hợp đồng tài trợ cho Long An vì mọi thứ chưa rõ ràng. Lúc này mọi khúc mắc đã được tháo gỡ thì tôi sẽ tiếp tục đồng hành cùng đội Long An tham dự giải hạng Nhất 2018. Tất cả những việc tôi, anh Đức và anh Tú làm cũng chỉ vì tốt cho bóng đá Việt Nam.”

Trước đó, kế hoạch tổ chức đại hội VFF khóa VIII dự kiến vào tháng 03/2018, tuy nhiên sau nhiều biến cố Đại hội đã phải trì hoãn. Và theo một quan chức Tổng cục TDTT thì khả năng phải tới tháng 06/2018 thì Đại hội sẽ tổ chức, để xử lý các vấn đề, thủ tục phát sinh sau lần tiếp nhận đề cử bổ sung nhân sự.

Phương Nam (Tổng Hợp) - BongDa.com.vn - TTVN | 16:10 26/04/2018
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục