Barca sẽ hỏi mượn Messi?

13:11 Thứ tư 20/12/2023

TinTheThao.com.vnChủ tịch Joan Laporta lên tiếng về phương án Barcelona mượn Lionel Messi từ Inter Miami trong giai đoạn tiền mùa giải MLS.

Suy đoán về khả năng trở lại Camp Nou của Lionel Messi đã nổ ra trong thời gian gần đây. Một thỏa thuận cho mượn ngắn hạn được đưa ra tranh luận. Messi đang tận hưởng kỳ nghỉ, còn phía Barcelona không có ý định đặt vấn đề chuyển nhượng cho người đồng sở hữu Inter Miami, David Beckham.

Chủ tịch Joan Laporta trả lời EFE khi được hỏi về tin đồn: “Đủ loại tin tức được đưa ra, nhưng tôi tin rằng điều này thậm chí còn không được FIFA cho phép”.

Barca sẽ hỏi mượn Messi? - Bóng Đá

Messi sẽ không chuyển tới Barca ở thị trường chuyển nhượng mùa đông.

Laporta nhấn mạnh một lần nữa về lý do Messi không trở lại Barca sau khi đáo hạn hợp đồng với đội bóng cũ PSG: “Cuối cùng, điều đó đã không xảy ra, bởi vì những gì anh ấy nói với chúng tôi rằng anh ấy không muốn chịu thêm áp lực. Messi đã ở Paris, anh ấy thích đến Inter Miami hơn vì điều đó sẽ mang lại cho anh ấy sự ổn định. Một quyết định mà chúng tôi tôn trọng".

Mặc dù Messi khó có thể chơi cho Barcelona trong tháng tới, song đã có tin đồn về việc Barca tổ chức một trận đấu vinh để M10, để anh có thể nói lời cảm ơn và chia tay với người hâm mộ xứ Catalan. Trận đấu được cho là có thể diễn ra vào năm 2024 – với sự góp mặt của Cristiano Ronaldo và Ronaldinho.

Laporta nói về trận đấu tri ân: “Chúng tôi sẵn sàng thực hiện bất cứ động thái nào mà anh ấy muốn. Messi là cầu thủ xuất sắc nhất trong lịch sử và vì chúng tôi tôn trọng và ngưỡng mộ anh ấy nên tất nhiên anh ấy xứng đáng được vinh danh ở Barcelona. Tôi không biết liệu Messi có được vinh danh khi chúng tôi trở lại Spotify Camp Nou vào cuối năm 2024 hoặc khi sân vận động được xây dựng hoàn chỉnh vào tháng 7/2026 hay không".

Lionel Messi còn thời hạn hợp đồng với Inter Miami đến năm 2025, với tùy chọn gia hạn thêm 12 tháng trong điều khoản đã được ký kết. Inter Miami đang trong giai đoạn chuẩn bị trước mùa giải.

Họ dự kiến thi đấu 5 trận giao hữu. Theo đó, 4 trận được ấn định trong các chuyến đi tới châu Á (Saudi Arabia, Hồng Kông và Nhật Bản) và một chuyến khác ở El Salvador vào ngày 19/1.

Minh Đức | 12:13 20/12/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục