"Tâm lý của tôi từng ở mức thấp nên nếu tiếp tục chấn thương lần thứ 3, tôi sẽ giải nghệ"

23:21 Thứ sáu 15/11/2019

TinTheThao.com.vnMột ngôi sao thuộc biên chế Bayern Munich vừa lên tiếng tâm sự về sự nghiệp của mình.

Ai cũng biết Kingsley Coman là mẫu cầu thủ sở hữu tốc độ tốt và phẩm chất kỹ thuật vô cùng lắt léo. Do đó, anh thích hợp trở thành một chân chạy cánh. Vị trí này đã giúp cầu thủ 23 tuổi vươn tầm hàng đầu thế giới. 

Vì vậy, trên Le Parisien, khi được hỏi bản thân có muốn trở thành tay săn bàn không, Coman nhanh chóng bác bỏ điều đó.

"Tôi buộc phải có mặt trước khung thành nhiều hơn cũng như bản thân đã tạo thêm nhiều cơ hội ghi bàn hơn. Tuy nhiên, tôi không nghĩ bản thân sẽ trở thành dạng cầu thủ ghi được 30, 40 hoặc 50 bàn thắng trong một mùa giải. Bản năng như thế là để trở thành một sát thủ trước khung thành, tôi thì lại không có bẩm sinh cho điều đó ngay cả khi cố thực hiện nhiệm vụ ấy."

Coman: I’m never going to be a killer in front of goal - Bóng Đá

 Coman chưa bao giờ muốn trở thành tay săn bàn.

"Tôi ưa thích việc kiến tạo bàn thắng nhiều hơn. Tôi biết là ghi bàn cũng là việc quan trọng vì vậy tôi đã nghiêm khắc với chính mình và muốn hướng bản thân ích kỷ hơn chút. Mục tiêu của tôi là phá vỡ kỷ lục ghi 12 bàn trong một mùa giải."

"Các con số thống kê rất quan trọng nhưng thực sự tôi chẳng muốn thay đổi phong cách chơi bóng của mình chỉ để đứng chực chờ mãi trong vòng cấm mọi lúc. Tôi là chân chạy cánh, mục tiêu của tôi trước tiên và quan trọng nhất chính là tạo ra cơ hội ghi bàn. Toàn đội cần phải đồng nhất và sẽ xuất hiện nhiều dạng cầu thủ khác nhau trong đội hình."

  

Hiện tại, Coman đã ít bị chấn thương hành hạ, điều mà anh thường xuyên gặp phải trong quá khứ. Mùa bóng năm ngoái, ngôi sao người Pháp đã trải qua 2 ca phẫu thuật. Sau khi vượt qua giai đoạn ấy, cựu cầu thủ Juventusthừa nhận đó là thời điểm khó khăn.

"Lúc đó là một năm khó khăn bởi tôi phải trải qua 2 ca phẫu thuật và 2 lần chống nạng trong khoảng thời gian kéo dài 7 hoặc 8 tuần. Khi bạn chống nạng, bạn sẽ chẳng thể làm được bất cứ điều gì. Và mỗi lần khi tôi bước vào sân, mắt cả của tôi lại bị đau."

Coman: I’m never going to be a killer in front of goal - Bóng Đá

 Chấn thương suýt khiến Coman nghĩ đến việc giải nghệ.

"Do đó nên khi tôi trở lại ở lần thứ 2, tôi từng tự nhủ nếu tiếp tục chấn thương lần thứ 3, tôi sẽ từ bỏ bóng đá. Tâm lý của tôi khi đó ở mức rất thấp nhưng thực sự hạnh phúc vì điều đó không kéo dài quá lâu."

Video những khoảnh khắc đáng nhớ của Coman mùa vừa rồi:

Lữ Phong | 22:55 15/11/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục