SỐC! Neuer đã dự tính lên kế hoạch giải nghệ

18:20 Chủ nhật 08/09/2019

TinTheThao.com.vnThủ quân của Bayern Munich, Manuel Neuer bất ngờ phát biểu vấn đề liên quan đến chuyện giải nghệ.

Chuyển đến Bayern Munich từ Schalke vào năm 2011, từ thời điểm đó đến nay, Manuel Neuer luôn là thủ thành số 1 tại Allianz Arena. Sở hữu tố chất thủ lĩnh, biết cách chỉ huy hàng phòng ngự, giỏi chơi chân và điểm mạnh ở khả năng phản xạ đã trở thành các ưu điểm giúp Neuer lọt vào danh sách các thủ môn hay nhất thế giới.

Tuy nhiên, phong độ của Neuer bắt đầu suy giảm trong 1, 2 mùa giải vừa rồi. Ngoại trừ vấn đề tuổi tác vì hiện nay thủ quân tuyển Đức đã 33 tuổi, anh còn bị chấn thương hành hạ. Như giai đoạn trước thềm World Cup 2018, do phải liên tục ngồi ngoài bởi chấn thương nên khi trở lại số 1 tại Bayern đã đánh mất hình ảnh xuất sắc của mình. Lúc này, phong độ của cựu cầu thủ Schalke đã được cải thiện nhưng vẫn còn cách thời đỉnh cao khoảng cách rất xa.

Neuer: I'll retire when I'm no longer needed - Bóng Đá

 Neuer không còn ở đỉnh cao phong độ.

Trong bản danh sách đề cử các thủ môn vào "Đội hình tiêu biểu 2019" do FIFPro đưa ra, nhà vô địch World Cup 2014 cũng không góp mặt. Điều này có thể được coi là điềm báo về việc Neuer dần hết thời và anh cần tính đến chuyện giải nghệ.

Mới đây, thủ môn từng có 89 lần khoác áo ĐTQG đã bất ngờ nói về vấn đề này. Trên Welt am Sonntag, Neuer chia sẻ:

"Khi bạn không còn cần thiết và cảm thấy như thế, điều đó thật khó để đứng dậy và thúc đẩy mỗi ngày. Chỉ khi nào kinh nghiệm của bạn cần thiết và các cầu thủ cần nó, điều đó mới giúp bạn tiếp tục."

"Tôi vẫn cảm giác bản thân còn hữu dụng cho ĐTQG và mọi người đều vui mừng khi tôi có mặt tại đây. Điều này khiến tôi có một chút háo hức khi tôi góp mặt trên sân bóng và trong tập luyện. Tôi đã 33 tuổi rồi nhưng khi ở trên sân tôi luôn cảm giác mình có thể tiến bộ hơn trong vai trò của mình."

"Tôi vẫn tỏ ra khó chịu vì những gì không đạt được như trong 9 hay 10 năm qua và thật vui vì mọi thứ được giải quyết. Điều này cho thấy tôi luôn tràn đầy nhiệt huyết, tham vọng và muốn chơi bóng miễn là cơ thể tôi đáp ứng điều đó."

Neuer: I'll retire when I'm no longer needed - Bóng Đá

 Thủ quân tuyển Đức chia sẻ về vấn đề giải nghệ.

Nói về việc tình trạng thể lực và cơ thể bắt đầu thay đổi khi về già, Neuer thẳng thắn chia sẻ:

"Khi còn trẻ, bạn không cần làm quá nhiều điều để giữ thể trạng nhưng giờ nó đang thay đổi. Tôi đã nhận ra vấn đề đó nên bắt đầu tập trung hơn về những gì bản thân làm và cách tôi tiếp cận chúng như thế nào."

Video những pha cứu bóng đỉnh cao của Neuer ở ICC:

Lữ Phong | 17:25 08/09/2019
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục