Lyon kêu gọi Tổng thống Pháp học Tây Ban Nha, cho Ligue 1 trở lại

11:56 Chủ nhật 24/05/2020

TinTheThao.com.vnMới đây Chính phủ Tây Ban Nha đã "bật đèn xanh" để giải đấu hàng đầu xứ sở bò tót trở lại thi đấu vào ngày 8/6 tới.

Sau Bundesliga, La Liga được Chính phủ nước nhà "bật đèn xanh" để giải đấu trở lại vào ngày 8/6 sau quãng thời gian bị đóng băng do tác động quá lớn của đại dịch Covid-19. Như vậy là cuộc đua đến ngôi vô địch giữa Barcelona và Real Madrid cũng như cuộc chiến trụ hạng vẫn được tiếp diễn.

Trước đó Chính phủ Pháp đã ra quyết định không có trận đấu bóng đá chuyên nghiệp nào được cho phép tại xứ lục lăng cho đến sớm nhất là ngày 01/09, BTC hạng đấu số 1 quốc gia này không còn cách nào khác ngoài tuyên bố hủy bỏ các trận cầu còn lại. BXH sau cùng của chiến dịch 2019/20 được phân định dựa trên điểm số trung bình.

Lyon kêu gọi Ligue 1 được tiếp tục - Bóng Đá

 Ligue 1 đã phải hủy bỏ.

Lyon, cùng với Amiens và Toulouse không đồng tình với phương án này. Nếu như Lyon hết cơ hội chạy đua cho vị trí tham dự Champions League thì Amiens và Toulouse là 2 đội phải xuống hạng. Nỗ lực kháng cáo của 3 CLB này đã không thành công. Tuy nhiên với phán quyết mới đây từ Chính phủ Tây Ban Nha, Lyon đã kêu gọi Tổng thống Pháp - Emmanuel Macron thay đổi quyết định.

“Olympique Lyonnais hy vọng rằng trường hợp của Tây Ban Nha, theo sau Đức, sẽ giúp các nhà chức trách xem xét lại quyết định đưa ra quá vội vàng ở Pháp,” Lyon viết trên trang chủ của họ. Liệu Chính phủ Pháp có thay đổi quyết định, cho phép Ligue 1 trở lại? Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Endo | 11:26 24/05/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục