Đoàn Văn Hậu lên tiếng về cơ hội sang châu Âu thi đấu

09:04 Chủ nhật 23/06/2019

TinTheThao.com.vnTrước thông tin được CLB danh tiếng của Áo là Austria Wien đưa vào tầm ngắm, Đoàn Văn Hậu đã có những trải lòng rất thú vị.

Đoàn Văn Hậu đang trở thành một trong những tâm điểm chú ý của NHM Việt Nam sau khi xuất hiện thông tin CLB danh tiếng hàng đầu nước Áo Austria Wien đang muốn sở hữu chữ ký của anh. Theo tiết lộ của nhà báo Minh Hải, đội bóng châu Âu đã chào mức giá rất hấp dẫn (gần 1 triệu USD) nhưng CLB Hà Nội vẫn chưa có những động thái chính thức nào.

Đoàn Văn Hậu lên tiếng về cơ hội sang châu Âu thi đấu - Bóng Đá

  Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội chia sẻ về khả năng xuất ngoại của Đoàn Văn Hậu.

Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội khẳng định: "Chúng tôi nếu "bật đèn xanh" cho Văn Hậu thì cũng cần phải tìm hiểu kỹ về đối tác. Liệu xuất ngoại, Hậu có được ra sân hay ngồi dự bị dài hạn? Hiện tại CLB đã tiếp nhận nhiều lời mời nhưng chúng tôi vẫn chưa tìm được tiếng nói chung nên mọi thứ vẫn còn bỏ ngỏ."

Trong khi đó, cá nhân Đoàn Văn Hậu cũng rất thận trọng dù anh vẫn nuôi dưỡng giấc mơ sang châu Âu thi đấu. Trên Soha, "cậu út" của ĐT Việt Nam chia sẻ: "Nếu sang bên ấy đây phải tôi sẽ được đá chính ngay. Mình phải cố gắng để được đăng ký. Trước hết phải thể hiện được trên sân tập, được đăng ký, ngồi dự bị cũng được rồi sau đó mới mong được tung ra sân thi đấu. Nên tôi nghĩ nếu sang châu Âu thì tất cả sẽ bắt đầu từ con số 0."

Đoàn Văn Hậu lên tiếng về cơ hội sang châu Âu thi đấu - Bóng Đá

 Đoàn Văn Hậu tự tin nếu được sang châu Âu thi đấu.

  

Tin tưởng vào kinh nghiệm trận mạc từng kinh qua các giải đấu quốc tế lớn, Văn Hậu cho hay: "Việt Nam chưa phải nền bóng đá lớn trên thế giới. Nhưng nếu được xuất ngoại tôi vẫn rất tự tin vào bản thân. Tôi cũng cảm nhận được những điểm yếu cần khắc phục và sang đó cũng là cơ hội để tôi học hỏi các cầu thủ giỏi hơn qua đó phát triển mình."

Trước Văn Hậu, những đàn anh như Xuân Trường, Công Phượng, Văn Lâm đã xuất ngoại và gặp không ít khó khăn. Nói về những tấm gương này, hậu vệ 20 tuổi bộc bạch: "Các anh cũng từng kể với tôi rằng ra nước ngoài thì tất cả phải tự thân vận động. Ở đó mình sẽ không có bạn bè. Ở Việt Nam thì mình có nhiều đồng đội từng gắn bó, có thể gặp gỡ bạn bè và về nhà ăn cơm với gia đình.

Đoàn Văn Hậu lên tiếng về cơ hội sang châu Âu thi đấu - Bóng Đá

 Đoàn Văn Hậu sẽ sang đầu quân cho Austria Wien?

Tuy nhiên, nếu có cơ hội xuất ngoại thì đó vẫn là điều kiện tốt để hoàn thiện mình. Không phải cầu thủ nào cũng được xuất ngoại."

Đăng Huy | 08:30 23/06/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục