CHÍNH THỨC! Champions League trở lại với sự thay đổi lớn

22:20 Thứ tư 17/06/2020

TinTheThao.com.vnLiên đoàn bóng đá châu Âu đã chính thức ấn định ngày trở lại của UEFA Champions League.

 

Lối đá của Real Madrid

Do ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, UEFA Champions League cũng như nhiều giải đấu lớn khác ở châu Âu đã bị hoãn từ đầu tháng Ba. Đáng chú ý, UEFA Champions League gián đoạn khi còn 4 trận đấu ở vòng 16 đội chưa thể diễn ra.

Sau khi tình hình đã dần ổn định, UEFA đã tiến hành nhóm họp và cuối cùng đã đưa phương án khả thi cho giải đấu mùa giải năm nay. Theo đó, 4 trận còn lại của lượt về vòng 16 đội gồm Man City vs Real Madrid, Bayern vs Chelsea, Juventus vs Lyon và Barca vs Napoli sẽ khởi tranh vào ngày 7 và 8/8.

Hiện tại, vẫn chưa rõ 4 trận đấu trên sẽ diễn ra trên sân của đội chủ nhà lượt về hay trên sân trung lập ở Lisbon. Quyết định này sẽ sớm được thông qua sau khi có sự nhất trí từ các bên liên quan. Trong khi đó, kể từ vòng tứ kết trở đi sẽ có sự thay đổi lớn.

Cụ thể, các đội sẽ tập trung về Lisbon để tham dự, thể thức là đấu loại trực tiếp một lượt. Nói cách khác, các đội sẽ chỉ gặp nhau một lần và không có trận lượt về. Các trận đấu này sẽ bắt đầu từ ngày 12/8 và kết thúc vào ngày 23/8 bằng trận chung kết.

Một số điểm nhấn đáng chú ý từ thông báo mới nhất của UEFA:

  

- Tái khởi tranh vào vào 7/8.

- Các trận lượt về còn lại của vòng 16 đội diễn ra trên sân đội chủ nhà trận lượt về hoặc trên sân trung lập [chưa có quyết định chính thức].

- 12-15/8: tứ kết [diễn ra ở Lisbon].

- 18-19/8: bán kết [diễn ra ở Lisbon].

- 23/8: chung kết [diễn ra ở Lisbon].

- Không có trận lượt về cho tứ kết hay bán kết.

Official: UEFA sets date for Champions League return - Bóng Đá

 UEFA Champions League chính thức khởi tranh trở lại.

Tiểu Lam | 21:24 17/06/2020
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục