BLV Quang Huy: "Thành tích của ĐT Việt Nam khiến Thái Lan tự ái, khó nuốt trôi"

11:49 Thứ bảy 18/05/2019

Đó là những nhận định của BLV Quang Huy trước thềm giải King's Cup sắp tới, nơi chứng kiến cuộc đối đầu nóng bỏng giữa ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam.

Vào ngày 6/5 tới, giải giao hữu King's Cup sẽ được khai mạc tại Thái Lan. Đây là cuộc cọ xát hữu ích cho các đội tuyển để kiểm tra phong độ cầu thủ trước khi bước vào những mục tiêu khác nhau.

BLV Quang Huy:

 ĐT Thái Lan quyết tâm đánh bại Việt Nam để khẳng định vị thế của mình.

Tuy nhiên, việc Thái Lan cố ý dàn xếp để gặp ĐT Việt Nam khiến trận đấu sắp tới nóng bỏng hơn bao giờ hết, bởi lẽ sau trận đấu này, họ sẽ chứng tỏ ai mới là đội tuyển số một khu vực hiện tại khu vực Đông Nam Á.

Chia sẻ trên TT&VH, BLV Quang Huy nhận định: “Từ việc bất ngờ thay đổi thể thức thi đấu của King’s Cup, tôi nghĩ rằng người Thái đang rất “máu” gặp chúng ta. Xét trên khía cạnh nào đó, từ những lời ngợi khen dành khi nói về thành công của bóng đá Việt Nam thời gian qua của AFC, AFF cùng truyền thông và dư luận châu lục hay khu vực, đã tác động nhiều đến suy nghĩ và của Thái Lan.

Rõ ràng, với đánh giá từ bên ngoài rằng bóng đá Việt Nam đã không ngừng phát triển và tạo nên bước nhảy vọt để trở thành thế lực số 1 khu vực, cùng thành tích vô địch AFF Cup 2018 sau đúng 10 năm và lọt vào nhóm 8 đội mạnh nhất ở Asian Cup 2019, như điều gì đó khiến người Thái tự ái và khó nuốt trôi,

  

Ông nói tiếp: “Từ những động thái, phát biểu và mong muốn của người hâm mộ đến tính toán của Thái Lan thì đây là lúc Thái Lan muốn được đối đầu Việt Nam ở một giải đấu chính thức và King’s Cup sẽ là cơ hội tuyệt vời để 2 đội chứng minh vị thế số 1 của mình ở khu vực Đông Nam Á.

Nhiều năm qua, chúng ta và Thái Lan luôn tạo ra những trận đấu chất lượng và khó quên khi đối đầu với nhau của bóng đá khu vực. Như tôi đã từng nói, chúng ta cùng Thái Lan lúc này như 2 VĐV chạy đường trường.

Lúc này, người này bứt lên. Thời điểm khác, người kia tạm vượt mặt. So kè nhau như thế, nên bây giờ khi chúng ta tạm nhỉnh hơn họ một chút, họ sẽ không thể ngồi yên.

BLV Quang Huy:

 ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu khó khăn trước ĐT Thái Lan.

Trận đối đầu đầy duyên nợ giữa ĐT Thái Lan và ĐT Việt Nam tại giải King's Cup 2019 sẽ được diễn ra vào lúc 19h45 ngày 5/6.

Tịnh Đế | 12:10 18/05/2019
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục