Việt Nam cần thể hiện phẩm chất này ở vòng loại thứ 3

22:00 Thứ tư 16/06/2021

TinTheThao.com.vnViệt Nam đã tạo nên dấu ấn lịch sử khi lần đầu tiên lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022, khu vực châu Á. Câu hỏi đặt ra là chúng ta cần thể hiện được những phẩm chất khi đối thủ của chúng ta sẽ toàn là những ông lớn của bóng đá khu vực.

NHM Việt Nam đã có đôi chút thất vọng khi chúng ta không thể có điểm trước UAE. Tuy nhiên, phải thực tế rằng, UAE đã mạnh lên rất nhiều so với 2 năm trước đây. Họ đã tận dụng tốt thời gian nghỉ dịch để rèn quân và đặc biệt là nhập tịch thành công những cầu thủ chất lượng. 

Việt Nam cần thể hiện phẩm chất này ở vòng loại thứ 3 - Bóng Đá

 UAE đã mạnh lên rất nhiều so với thời điểm thua Việt Nam trên sân Mỹ Đình. 

Sức mạnh của UAE đã thể hiện rất rõ trong 30 phút đầu trận. Đội chủ nhà liên tục tổ chức những đợt hãm thành và Việt Nam không thể tung ra bất cứ cú sút nào trong thời gian này. 3 bàn thua của Việt Nam đến ngay sau đó như một hệ quả tất yếu. 

Tuy nhiên, đáng mừng là BHL Việt Nam đã nhận ra được những lỗ hổng nơi hàng phòng ngự và có những thay đổi kịp thời. Từ khi Minh Vương và Đức Huy vào sân, đội bóng của ông Park Hang-seo chơi khởi sắc hơn hẳn. Hai bàn thắng muộn là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của các chàng trai áo đỏ. 

Thậm chí, nếu có công nghệ VAR, người ta còn tin rằng, Việt Nam sẽ có được tỉ số hòa với một tình huống bị phạm lỗi mười mươi của Công Phượng ở trong vòng cấm UAE. 

Sau trận đấu, trên trang cá nhân, đội trưởng Quế Ngọc Hải viết: "Chúng ta đã ở bên nhau, chiến đấu và không bao giờ bỏ cuộc. Tôi luôn tự hào về những người đồng đội, về tập thể này. Toàn đội sẽ bước tới vòng tiếp theo một cách mạnh mẽ hơn nữa nhé".

  

Rõ ràng là Việt Nam sẽ cần đến tinh thần quật cường khi bước vào vòng loại thứ 3, trong bối cảnh đối thủ của chúng ta sẽ là những ông lớn của khu vực. Tuy nhiên, Việt Nam sẽ là một ẩn số với những đội bóng khác. Bởi đây là lần đầu tiên chúng ta có được bước tiến lịch sử này. 

Việt Nam cần thể hiện phẩm chất này ở vòng loại thứ 3 - Bóng Đá

 Việt Nam cần giữ được tinh thần quật cường ở vòng loại thứ 3. 

Tờ ESPN nhận định về hành trình ấn tượng của tuyển Việt Nam: “Đây là thành tích lịch sử của ĐT Việt Nam, bởi họ đã không vượt qua được vòng hai của vòng loại trong bảy lần trước đó. Lần này, ĐT Việt Nam trở thành đại diện duy nhất của Đông Nam Á có mặt ở vòng ba. Đây là minh chứng cho những tiến bộ mà họ đã đạt được dưới thời HLV Park Hang-seo trong những năm gần đây."

Có thể Việt Nam sẽ không thể được Qatar vào năm 2022, tuy nhiên, tinh thần không bỏ cuộc, cố gắng chắt chiu từng điểm số là điều mà NHM Việt Nam muốn thấy vào tháng 9 này. 

NHM ăn mừng cho chiếc huy chương vàng SEA Games:

 
Ngọa Long | 21:30 16/06/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục