Showbiz với thể thao - Kỳ 8: Á hậu mê bóng bàn

13:50 Thứ năm 02/07/2015

Cựu Á hậu cuộc thi Người đẹp Bình Dương năm 1998 đồng thời là Hoa khôi Đêm hoa đăng Thái Lan 2000 Tăng Huệ Văn rất đam mê thể thao. Cô luôn dành thời gian phù hợp để tập luyện bóng bàn tại CLB Trần Quốc Toản nằm trong khuôn viên Trường Nguyễn Thị Diệu (Q.3, TP.HCM).

Bóng bàn là môn thể thao yêu thích của Tăng Huệ Văn - Ảnh: Đào Ngọc Thạch.

Từ quần vợt, golf sang... bóng bàn

Từng được biết đến và thành danh trong những cuộc thi người đẹp cuối thập niên 90 thế kỷ trước nhưng ít ai biết Huệ Văn cũng là một người rất đam mê thể thao. Cô cho biết: “Trước đây tôi đã từng chơi quần vợt rất nhiều năm. Tuy nhiên, sau một lần nhảy lên đập bóng, khi rơi xuống tôi đã bị chấn thương cổ chân. Vì vậy tôi phải tạm xa thể thao cả năm. Tính tôi thích hoạt động nên không chơi thể thao tôi thấy người bứt rứt khó chịu, vì vậy sau khi sinh con xong tôi lập tức tìm cho mình môn thể thao phù hợp để vận động, vừa duy trì sức khỏe vừa giúp cho mình làm việc tốt hơn”. Sở dĩ Huệ Văn tìm kiếm cho mình một môn thể thao khác vì cô muốn tránh cho cổ chân mình tái phát chấn thương. Cô cũng thử sức với môn golf nhưng cảm thấy không hợp, nhất là khi môn này phải chơi dưới cái nắng mà theo Văn “đó là kẻ thù của những phụ nữ.

Trong một lần tình cờ gặp lại người bạn Hồ Thiện Vinh và hiện đang là thầy dạy bóng bàn tại CLB Trần Quốc Toản, người mẫu Huệ Văn đã được tư vấn về cách chơi bóng bàn và cô bắt đầu bước vào tập luyện. Chỉ sau vài buổi tập, Huệ Văn thấy thích vì nó rất phù hợp với người châu Á, đặc biệt với phụ nữ. Cô cho biết: “Môn bóng bàn vừa được chơi trong nhà vừa có vợt nhẹ hơn vợt tennis. Nhưng quan trọng hơn là nó không bắt mình di chuyển nhiều và giúp người mình nhanh nhẹn hơn.” Chính vì vậy, dù rất bận rộn với việc phụ trách mảng thời trang cho Tạp chí Thời Trang Trẻ và đảm nhiệm vai trò tư vấn phục trang cho Đài truyền hình TP.HCM (HTV) nhưng Huệ Văn vẫn tranh thủ vác vợt đến CLB để tập luyện rất hăng say.

Muốn có giải phong trào cho giới showbiz

Không chỉ tập cho khỏe, Huệ Văn còn quyết tâm tập luyện để một ngày nào đó có thể tham gia những giải đấu phong trào. “Có những buổi đi ngang phòng tập luyện bóng bàn ở HTV, mình thấy mọi người chơi rất vui, hào hứng và có những giải đấu nội bộ rất quyết liệt. Vì vậy mình cũng mong muốn một ngày nào đó được tham dự giải với mọi người”, Huệ Văn chia sẻ. Theo cô, đã tập luyện và đam mê thì phải thi đấu để kiểm tra thành tích của mình, không cần phải giành giải gì nhưng phải biết mình đang đứng ở đâu, còn thiếu gì để điều chỉnh, bổ sung để còn tiến bộ.

Không chỉ đi tập một mình, trong những buổi tập Huệ Văn còn đưa cả hai con của mình đến tập chung. Trong đó, cậu con trai rất yêu thích môn này và có năng khiếu như mẹ. Còn cô con gái, dù còn quá nhỏ để có thể đánh bóng bàn nhưng Huệ Văn vẫn muốn cho con dần dần làm quen với trái bóng nhỏ nhắn này.

Sau khi “ngấm” bộ môn này, Tăng Huệ Văn đã gọi thêm những người bạn trong giới showbiz như Á hậu Thể thao VN năm 1995 Băng Châu, diễn viên Hiền Mai, Hoa hậu Đền Hùng Giáng My hay Hoa khôi Thể thao Thu Hương... cùng tham gia chơi bóng bàn. Tuy nhiên, do mỗi người mỗi việc nên dù đã nhiều lần hẹn nhau nhưng họ chưa thể tập hợp thường xuyên được. Dù vậy, Huệ Văn vẫn đang ấp ủ một ý tưởng rất hay là: “Trong tương lai, mình mong muốn một ngày nào đó có thể tổ chức một giải bóng bàn phong trào dành cho giới showbiz.”

Nguồn:
Minh Tân | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục