Shaun Wright-Phillips chỉ ra thời điểm chuyển giao quyền lực của thành Manchester

15:27 Thứ bảy 06/03/2021

TinTheThao.com.vnVị thế của Man Utd và Man City có sự hoán đổi rõ rệt kể từ khi những ông chủ Ả Rập thâu tóm The Citizens.

Mùa Hè năm 2008, Man City được mua bởi tập đoàn Abu Dhabi. Hơn một thập kỷ vừa qua, dưới sự đầu tư mạnh mẽ từ giới chủ siêu giàu, The Citizens từ CLB tầm trung giờ đây đã trở thành thế lực đáng sợ tại Premier League.

Thành Manchester không còn là “màu đỏ” mà chia hai nửa đỏ-xanh rõ rệt. Những năm cuối cùng trong sự nghiệp cầm quân, Man City chính là đối thủ cạnh tranh khó chịu nhất của Man Utd do Sir Alex Ferguson dẫn dắt. Tuy nhiên kể từ khi chiến lược gia huyền thoại này chia tay sự nghiệp huấn luyện vào năm 2013, Quỷ đỏ hoàn toàn bị “gã hàng xóm” lấn át.

Shaun Wright-Phillips pinpoints moment Man Utd's dominance came to an end - Bóng Đá

 Vị thế của 2 CLB đã thay đổi.

Cựu cầu của Man City - Shaun Wright-Phillips cho biết trận đấu mà The Citizens đánh bại Man Utd tại bán kết FA Cup năm 2011 đã đánh dấu thời điểm chuyển giao thế lực của thành Manchester: “Trận đấu đó đã làm thay đổi mọi thứ tại Manchester.

Ngày hôm đó rất quan trọng. Một sự kiện tuyệt vời – Wembley, một trận derby và là bán kết cúp quốc gia.

Trong suốt một thời gian dài, Man Utd là thế lực thống trị. Nhưng chúng tôi cảm giác thời của Man City đang đến, khi CLB bắt đầu giành được một số danh hiệu.

Đó là những gì chúng tôi đã làm kể từ đó – với Man City ở vị trí số 1, và United xếp sau tại Manchester.”

Man Utd trở thành nạn nhân cho siêu phẩm của Sergio Aguero

 
Endo | 14:29 06/03/2021
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục