Sau Arteta, Odegaard là thủ lĩnh đúng nghĩa nhất của Arsenal

15:48 Thứ năm 29/02/2024

Sự nghiêm túc, đam mê, khả năng lãnh đạo cùng cái đầu lạnh như băng là những gì người ta có tìm thấy thông qua việc quan sát Martin Odegaard trên sân.

Hành trình trưởng thành của Arsenal dưới thời Mikel Arteta gắn liền với giai đoạn phát triển vượt bậc của Martin Odegaard. Đến sân Emirates khi mới chỉ là viên ngọc thô giũa mãi chưa sáng, thần đồng ngày nào của bóng đá Na Uy giờ đã là một trong những ngôi sao hàng đầu Premier League. Thoạt nghe tưởng chừng đơn giản, nhưng đó là quá trình đầy khó khăn của cả hai, Arsenal lẫn Odegaard.

Sau Arteta, Odegaard là thủ lĩnh mẫu mực nhất của Arsenal - Bóng Đá

 Martin Odegaard giờ đã là siêu sao tại Premier League.

Không nhiều những bản hợp đồng đến Arsenal theo dạng cho mượn rồi được mua đứt. Trước Odegaard, Pháo thủ đã thử tìm vận may thông qua Denis Suarez và Dani Ceballos, đều không thành công. Tiền vệ tấn công sinh năm 1998 lại khác, đẳng cấp của Odegaard là thứ được người ta lờ mờ nhận ra từ khi rất trẻ. Real Madrid đã chi tới 3 triệu euro chiêu mộ tiền vệ này khi mới 16 tuổi. Thứ anh thiếu, là một môi trường phù hợp để bản thân có thể tỏa sáng. Real không có điều đó, ở đấy quá chật chội, trong khi Odegaard cần khoảng trống trong đội hình xuất phát.

Arsenal ở buổi đầu bình minh triều đại Arteta lại thừa điều đó, cơ hội mở ra cho tất cả trong thời kỳ "hỗn mang" ấy. Arsenal đã tìm thấy Odegaard và Odegaard đã không phụ lòng Arsenal. Từ một cầu thủ không đem đến nhiều kỳ vọng, cầu thủ người Na Uy giờ đã đeo lên tấm băng thủ quân The Gunner. Sự nghiêm túc, đam mê, khả năng lãnh đạo cùng cái đầu lạnh như băng là những gì người ta có tìm thấy thông qua việc quan sát Martin Odegaard trên sân.

Sau Arteta, Odegaard là thủ lĩnh mẫu mực nhất của Arsenal - Bóng Đá

 Cầu thủ này là thủ quân tốt nhất Arsenal từng có sau chính Mikel Arteta.

Là mẫu tiền vệ sáng tạo, thiên hướng chơi bóng nghệ sĩ, nhưng Odegaard vẫn chạy và tranh chấp rất nhiều. Đóng góp lên lối chơi là vô cùng lớn, nói không quá, Odegaard gần như "bộ não" của Arsenal. Đó là về mặt chuyên môn, còn với vai trò thủ lĩnh, Odegaard còn làm tốt hơn như vậy. Không drama, không ồn ào cùng lối sống rất đỗi chuẩn mực, luôn điềm tĩnh trên sân bóng ngay cả khi đội nhà vấp phải quyết định sai lầm từ trọng tài, cộng thêm cách tiếp cận truyền thông phỏng vấn không vết xước, thật khó để tin đây mới chỉ là chàng trai 25 tuổi.

Chưa từng một lần Odegaard gây ra ồn ào hay bất ổn trong CLB. Ngược lại, tiền vệ này còn là người kết nối và tương tác nhiệt tình với các thành viên đội bóng, từ đồng nội, BHL đến các nhân viên ở bộ phận khác. Đó là cốt cách của một thủ lĩnh, người có thể trò chuyện, lắng nghe tất cả, nhằm phản hồi và thỏa mãn nhu cầu kết nối của mọi người.

Bất kỳ tập thể nào cũng cần một người như Odegaard. Sau Mikel Arteta, thì chính học trò của ông, Martin Odegaard là thủ quân mẫu mực nhất của Arsenal.

(Bạn đọc: Vương Ngọc)

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập Báo Thể thao Việt Nam

BongDa.com.vn | 15:18 29/02/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục