Rafael Benitez úp mở khả năng dẫn dắt Tam Sư

10:34 Thứ hai 19/02/2024

TinTheThao.com.vnThe Athletic cho hay ông thầy người Tây Ban Nha không loại trừ khả năng dẫn dắt đội tuyển Anh.

HLV Celta Vigo Rafael Benitez tiết lộ ước mơ được dẫn dắt một đội tuyển quốc gia trong tương lai. Vị HLV kỳ cựu trở lại La Liga trước mùa giải 2023/24 để dẫn dắt Galicia sau 18 tháng thất nghiệp.

Hợp đồng hiện tại của ông tại Estadio Balaidos có thời hạn đến năm 2026, nhưng Benitez đã phải chịu áp lực trong những tuần gần đây, khi Celta phải đối mặt với cuộc chiến trụ hạng.

Benitez luôn khẳng định quyết tâm vượt qua cơn bão, đưa CLB về đích an toàn khi mùa giải kết thúc, nhưng ông vẫn còn tham vọng tương lai xa hơn là ở Vigo.

Người đàn ông 63 tuổi này thường xuyên được liên hệ với các vai trò ở đội tuyển quốc gia trong sự nghiệp của mình nhưng ông vẫn đang gắn bó với bóng đá cấp câu lạc bộ.

'I couldn't do it' - Benitez admits Liverpool ties affected his decision-making at Everton - Bóng Đá

 Benitez có thể dẫn dắt Tam Sư.

Tuy nhiên, khi bước sang giai đoạn tiếp theo của sự nghiệp, Benitez thừa nhận sẵn sàng đón nhận thử thách và ông có thể đang quan tâm đến việc dẫn dắt đội tuyển Anh.

“Đó luôn là một câu hỏi nguy hiểm (công việc ở đội tuyển Anh). Có một người đang làm tốt công việc ở đó”, Benitez nói trong một cuộc phỏng vấn với The Athletic.

Tôi thậm chí còn có bạn bè trong đội ngũ nhân viên của Gareth Southgate – chúng tôi có mối quan hệ rất tốt.

Tuy nhiên, trong tương lai, tôi muốn huấn luyện một đội tuyển quốc gia có khả năng cạnh tranh các danh hiệu. 

Đây là chuyện tương lai, còn bây giờ trọng tâm của tôi là ở Celta. Tuy nhiên, tôi muốn có cơ hội tham dự World Cup hoặc Giải vô địch châu Âu.

Hợp đồng hiện tại của Southgate có thời hạn đến cuối năm 2024, nhưng ông dự kiến sẽ đưa ra quyết định của mình sau Giải vô địch châu Âu mùa hè này.

Đăng Nguyễn | 09:36 19/02/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục