"Không ai có thể xem thường ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2019"

12:48 Thứ hai 24/12/2018 | 1

Sau những thành công thời gian gần đây, tác giả Gabriel Tan của trang Fox Sports cho rằng ĐT Việt Nam sẽ là một đội bóng không dễ bị xem thường tại Asian Cup 2019.

Trước khi VCK Asian Cup 2019 khởi tranh, tác giả Gabriel Tan của trang Fox Sports đã có bài viết đánh giá cao khả năng của thầy trò HLV Park Hang-seo tại giải đấu lần này từ những thành công trong năm 2018 của các cấp độ đội tuyển Việt Nam.

 ĐT Việt Nam không phải là đội bóng dễ xem thường tại VCK Asian Cup 2019.

Cụ thể, tác giả nhìn nhận ĐT Việt Nam sẽ không phải là một đối thủ "dễ chơi" tại giải lần này: "Chưa đầy 12 tháng trước, U23 Việt Nam đã gây sốc khi từ vị trí của đội lót đường đã liên tục gây bất ngờ bằng cách vượt qua các đối thủ mạnh để vào chung kết Giải U23 châu Á.

Sau đó, đội Olympic Việt Nam với nòng cốt là những cầu thủ U23 Việt Nam đã vào bán kết Asiad 2018. Mới đây, tuyển Việt Nam sở hữu 12/23 cầu thủ dự Giải U23 châu Á và Asiad đã vô địch AFF Cup. Những thành công đó khiến Việt Nam nổi lên như một hiện tượng và không ai có thể xem thường họ tại Asian Cup 2019."

Lý giải cho thành công của bóng đá Việt Nam, tác giả Tan cho rằng đó là nhờ HLV Park Hang-seo đã tạo ra lối chơi hấp dẫn và chiến thuật hợp lý: "HLV Park Hang-seo sẽ tiếp tục sử dụng sơ đồ 3-4-3 linh hoạt khác xa với chiến thuật tiếp cận phổ biến ở châu Á hiện nay. Đội hình này đã làm nên kỳ tích và nâng tầm Việt Nam trở thành một đội bóng hiện đại với lối chơi hấp dẫn và táo bạo".

Cuối cùng, cây bút của Fox Sport đưa ra nhận định Asian Cup 2019 sẽ là bài kiểm tra chất lượng với đội hình gồm nhiều cầu thủ trẻ đang có mặt trong đội hình ĐT Việt Nam hiện tại: "Xét đến thế hệ vàng hiện tại của Việt Nam, họ đều ở độ tuổi 20 và có lẽ mục tiêu tiến xa tại Asian Cup 2019 vẫn đang còn quá sớm.

Tuy nhiên, với thể thức mới của giải đấu khi các đội xếp thứ ba tại bảng đấu cũng đủ điều kiện tiến đến vòng 16 đội, không có lý do gì mà Việt Nam không nhắm đến mục tiêu vượt qua bảng đấu có Iran, Iraq và Yemen."

 Asian Cup 2019 sẽ là bài kiểm tra hiệu quả cho ĐT Việt Nam. Ảnh: Đình Viên.

Ngày mai, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ bước vào bài kiểm tra và đánh giá năng lực đầu tiên trong cuộc tiếp đón CHDCND Triều Tiên trên SVĐ Mỹ Đình.

Tịnh Đế | 00:00 30/11/-0001
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục