"Hoàng Đức và Tuấn Hải muốn sang nước ngoài là rất đáng khen"

15:47 Thứ tư 21/02/2024

TinTheThao.com.vn2 cầu thủ vừa đoạt danh hiệu Quả bóng vàng và bạc của Việt Nam được dự báo đều có thể sang nước ngoài chơi bóng.

Nhận xét về khả năng xuất ngoại của 2 tài năng bóng đá VIệt Nam, chuyên gia Đoàn Minh Xương có bình luận trên báo Thanh Niên cho biết: "Việc Nguyễn Hoàng Đức và Phạm Tuấn Hải muốn sang nước ngoài là rất đáng khen, nhưng hãy rút kinh nghiệm từ những người đi trước, đó là phải tìm bến đỗ phù hợp với trình độ,

CLB có triết lý bóng đá phù hợp với năng lực, từ đó mới phát triển được. Cầu thủ VN nào cũng vậy, không riêng Tuấn Hải hay Hoàng Đức, đã xuất ngoại là phải được thi đấu. Việc chơi bóng ở cường độ cao, tiếp xúc với cơ sở vật chất, điều kiện ăn uống, tập luyện hiện đại… sẽ mở ra cánh cửa để cầu thủ Việt Nam nâng tầm.

Nguyễn Hoàng Đức đã công khai mong muốn xuất ngoại chơi bóng. Ảnh: CLB Thể Công Viettel. 

Bóng đá Nhật Bản từng nghiên cứu chi tiết về việc cầu thủ Nhật cải thiện ra sao khi được đá ở các giải hàng đầu thế giới, so với việc chỉ đá ở giải trong nước.

Bóng đá Việt Nam cần có nghiên cứu tương tự. Quan trọng hơn cả, muốn có nhiều cầu thủ chơi bóng ở nước ngoài, hệ thống đào tạo của các CLB trên cả nước phải tốt. Nếu không, chẳng khác nào đếm cua trong lỗ, rất khó chờ đợi một lứa cầu thủ giỏi có thể tỏa sáng ở nước ngoài".

Phi Yến | 14:49 21/02/2024
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục