HLV Hoàng Anh Tuấn: Olympic Việt Nam phải thận trọng trước Mông Cổ

19:29 Thứ hai 18/09/2023

HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định Olympic Việt Nam dành sự tôn trọng với mọi đối thủ, trong đó có Mông Cổ ở trận ra quân Asiad 19.

Olympic Việt Nam ra quân tại Asiad 19, gặp Mông Cổ vào lúc 15h ngày 19/9. Đánh giá về trận mở màn Á vận hội, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: "Không có đối thủ nào là dễ dàng, đặc biệt là trận khai mạc. Chúng tôi dành sự tôn trọng với Mông Cổ.

Lực lượng của Olympic Việt Nam là trẻ nhất giải, tuổi trung bình chỉ là 20,3. Thật ra về chuyên môn, chúng tôi không có gì lo lắng vì có sự chuẩn bị rất lâu. Nhưng đối thủ nào thì chúng ta cũng phải tôn trọng. Ít ra họ cũng là đội bóng không hề kém, nên cần cẩn thận".

HLV Hoàng Anh Tuấn: Olympic Việt Nam phải thận trọng trước Mông Cổ - Bóng Đá

HLV Hoàng Anh Tuấn khẳng định Olympic Việt Nam dành sự tôn trọng với mọi đối thủ.

"Olympic Việt Nam muốn chuẩn bị dài hơn cũng không được. Nhưng các cầu thủ cũng đã tập với nhau khá lâu. Trận khai mạc nếu mọi người thấy đội hình ra sân không có gì lạ, thì chắc chắn là họ đã từng đá với nhau", thuyền trưởng người Khánh Hòa nói thêm.

Lý giải về việc trao băng thủ quân cho thủ thành Sỹ Huy, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: "Cậu ấy lớn tuổi hơn nhiều cầu thủ và điều đó quan trọng. Sỹ Huy từng dự World Cup U20, ít ra luôn giúp các cầu thủ trẻ có kinh nghiệm.

Có thể ở V-League cậu ấy chưa chơi nhiều. Nhưng cả một quá trình, về khả năng chuyên môn hoặc tham dự World Cup U20 giúp cho Sỹ Huy rất nhiều. Sỹ Huy giúp đỡ nhiều 2 thủ môn còn lại là Quan Văn Chuẩn và Cao Văn Bình".

Về việc Olympic Việt Nam là đội bóng trẻ nhất Asiad 19, chỉ có 2 cầu thủ trên 23 tuổi, HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: "Tôi không chủ quan, nhưng cầu thủ trẻ của chúng ta thi đấu rất nhiều giải. Một số người gọi là lớn nhưng thật ra mới 21, 22 tuổi. Hoặc như Nhâm Mạnh Dũng 23 tuổi cũng từng đá SEA Games.

HLV Hoàng Anh Tuấn: Olympic Việt Nam phải thận trọng trước Mông Cổ - Bóng Đá

Olympic Việt Nam sẵn sàng cho trận gặp Mông Cổ.

Có thể với một giải trẻ, lứa tuổi U chênh lệch 1, 2 tuổi là sự khác biệt. Nhưng theo tôi nghĩ ở tuổi 20, 21 thì không quá khác so với khi 23, 24, 25. Vấn đề là khả năng chuyên môn thế nào, công tác chuẩn bị, thời gian được thi đấu ra sao, có được thi đấu nhiều hay không.

Về kinh nghiệm quốc tế, một số cầu thủ như Khuất Văn Khang, Nhâm Mạnh Dũng, Phan Tuấn Tài... đều có. Gần nhất là U23 Đông Nam Á hoặc vòng loại U23 châu Á, nhiều cầu thủ thi đấu chính thức. Có thể khó khăn, nhưng không phải là không thể vượt qua. Chúng ta cần quyết tâm, chuẩn bị tốt, thi đấu đúng đấu pháp".

Nguồn: VietNamNet
Đại Nam | 18:46 18/09/2023
TỪ KHOÁ
Chia sẻ
Loading...

Bài viết mới Bài cùng chuyên mục